GNO - Món nấm xào sả ớt là một món ăn chơi ăn kèm với bánh tráng có hương vị rất đặc trưng và dễ chế biến. Thực hiện sau một lần được bạn mời đến thưởng thức món chay - cảm nhận, sau đó chế biến theo cách riêng của mình.
Có thể tùy chọn một loại nấm theo khẩu vị. Ở đây tôi chọn nấm bào ngư.
Món nấm đậu xào sả ớt xúc bánh tráng - Ảnh: Vũ Vy
Nấm bào ngư ngâm muối hoặc chanh, rửa sạch, vắt ráo nước, xắt hạt lựu, xào với dầu cho khô nước. Đậu khuôn xắt hạt lựu chiên vàng, có thể dùng đậu khuôn khô xong ngâm nở chiên vàng sau đó xắt hạt lựu. Một ít sả bào băm nhuyễn xào với một ít dầu hơi vàng thơm, cho vào một ít ớt bột, sau đó cho nấm đã xào khô vào nêm nếm một ít bột canh chay, một ít đường. Lưu ý món này ăn kèm với bánh tráng do bánh tráng có vị mặn nên món này nêm nếm gia vị hơi nhạt ăn kèm với bánh tráng sẽ vừa ăn. Sau đó cho mè và đậu phụng rang vàng đập dập với rau răm vào. Món nấm xào sả ớt đã thực hiện xong. Rất đơn giản, hy vọng những ai yêu thích chế biến món chay sẽ thực hiện được món này. Món nấm xào xả ớt ăn có vị ngọt của nấm, hương thơm của sả và rau răm kết hợp tạo nên một hương vị rất đặc trưng, vị béo thơm của mè , đậu phụng và giòn thơm của bánh tráng.