Ngài Yangten Tulku Rinpoche giảng pháp tại TP.HCM

GNO - Tối 17-11, ngài Yangten Tulku Rinpoche đã có thời giảng pháp tại Grand Hotel (Đồng Khởi, Q.1, TP.HCM) nhân chuyến hoằng pháp tại Việt Nam.

1lm.jpg
Ngài Yangten Tulku Rinpoche giảng về hạnh phúc đích thực

Chương trình do tập thể nhân viên công ty Deloitte Việt Nam tổ chức với mong muốn được mở mang tâm trí, có được những hiểu biết đúng đắn để ứng dụng vào cuộc sống - kiến tạo hạnh phúc và thành công, góp phần đóng góp cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Sau nghi thức lễ Phật và thời tụng kinh ngắn, ngài Yangten Tulku Rinpoche bắt đầu thời giảng pháp xoay quanh chủ đề hạnh phúc.

Theo ngài, để có sức khỏe và hạnh phúc thì ngoài những yếu tốt bên ngoài thì yếu tố quan trọng là sự an bình trong tâm thức của mình.

“Khi thực sự có sự an bình trong tâm thức thì tiến trình đi đến sự già sẽ chậm hơn và bạn trẻ lâu hơn, không có bệnh tật", ngài nói.

2lm.jpg
Nhân viên công ty Deloitte Việt Nam cùng doanh nhân trí thức
tham dự buổi thuyết giảng của Yangten Tulku Rinpoche - Ảnh:N.Danh

Được biết, ngài Yangten Tulku Rinpoche có tên khai sinh là Lobsang Tenpe Gyaltsen sinh vào năm 1978 tại Dhapa thuộc vùng Kham của Tây Tạng.

Năm ngài lên 7 tuổi, một đoàn các vị Lạt-ma trưởng lão trong hành trình tìm kiếm thân tái sinh theo lời chỉ dặn của vị đạo sư Yangten Rinpoche trước khi viên tịch, đã xác nhận ngài chính là thân tái sinh của vị đạo sư đó và đón về nuôi dưỡng dạy dỗ tại đại tu viện Gandze thuộc vùng Kham của Tây Tạng.

Ngài cũng là học trò thân cận của Đức Dalai Lama XIV và Rinpoche hiện trực tiếp phụng sự Đức Dalai Lama tại Văn phòng Đức Dalai Lama XIV tại Dharamsala, Ấn Độ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.

Thông tin hàng ngày