Ngày Chủ nhật xanh của chùa Liên Trì

GNO - Hôm qua, 8-7, ĐĐ.Thích Thông Quang, Phó BTS GHPGVN quận Sơn Trà, trú trì chùa Liên Trì (330 Ngô Quyền, P.Mân Thái, Q.Sơn Trà, Đà Nẵng) cùng chư Tăng, đạo hữu Phật tử và Gia đình Phật tử của chùa đã có những hoạt động thiết thực.

Theo đó, từ sáng sớm, ĐĐ.Thích Thông Quang cùng đạo hữu Phật tử, huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT phối hợp với UBMTTQVN - Đoàn thanh niên phường Mân Thái ra quân xóa quảng cáo rao vặt không đúng nơi quy định, làm mất vẻ mỹ quan khu phố.
ltri8718 (12).jpg
Đoàn sinh của chùa xóa các quảng cáo làm xấu phố phường

Sau đó, ĐĐ.Thích Thông Quang đã hướng dẫn đạo hữu Phật tử thực hiện chuyến công tác thiện nguyện tại xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Đoàn đã trao tặng 150 suất quà với tổng trị giá 60 triệu đồng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam tại xã Duy Vinh. Tiếp sau đó, đại diện đoàn đã đến thắp nhang và trao tặng tịnh tài cho gia đình 2 chị em ruột Lê Thị Cẩm Lệ (19 tuổi) và Lê Cẩm Lê (14 tuổi) bị đuối nước mất vào ngày 24-6-2018.
ltri8718 (32).jpg
ĐĐ.Thích Thông Quang tặng quà tại Duy Xuyên

Chiều cùng ngày, ĐĐ.Thích Thông Quang lại tiếp tục đồng hành cùng các Phật tử đến thăm và trao tặng tịnh tài cho em Nguyễn Thị Trung - sinh viên Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng đang điều trị căn bệnh Pemphigus tại Bệnh viện Da liễu Đà Nẵng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh mang tính minh họa

Hảo tâm xuất gia

GNO - Điều quan trọng nhất là bạn phải thể hiện mình là một Phật tử thuần thành, kính tin Tam bảo, có nhân cách đạo đức; là người con hiếu thảo, biết vâng lời cha mẹ, siêng năng học tập. Bạn nên chọn những thời điểm thích hợp để tâm sự với mẹ (hoặc bố, hoặc cả hai) về chí nguyện xuất gia của mình.
Tôi là ai, là ai, là ai…mà yêu quá đời này - Ảnh minh họa

Ðừng tuyệt vọng!

GNO - Rửa bát hát và cười. Nhặt rau hát và cười. Hát gì? Câu hát Trịnh cứ tự nhiên bật ra. “Tôi là ai? Mà yêu quá đời này!”.

Thông tin hàng ngày