Nghệ An: Chùa Cổ Am tặng quà khu cách ly

GNO - Sáng ngày 4-4, ĐĐ.Thích Tâm Thành, trụ trì chùa Cổ Am (H.Diễn Châu) cùng một số Phật tử đến tặng quà tại khu cách ly tập trung Trường Nội trú cơ sở 2 Nghệ An (xã Nghi Ân, H.Nghi Lộc).

coam-1.jpg
Chùa Cổ Am và Phật tử tặng quà chia sẻ với bà con khu cách ly huyện Nghi Lộc

Quà tặng gồm nhu yếu phẩm (mì tôm, sữa, bánh ngọt, rau củ tươi), dung dịch sát khuẩn và một số tiền mặt, hỗ trợ người cách ly phòng chống dịch Covid-19. Tổng giá trị chương trình gần 50 triệu đồng.

Được biết, tại đây hiện có 133 người đang thực hiện cách ly; trong đó có 120 người về từ Lào, 13 người về từ Thái Lan qua 2 cửa khẩu Cầu Treo - Hà Tĩnh và Cha Lo - Quảng Bình. Người thực hiện cách ly được bố trí, sắp xếp nơi ăn, ở với đầy đủ nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ sinh hoạt hàng ngày, được chăm sóc tốt, đảm bảo chế độ ăn uống.


Ngoài ra, y tế huyện Nghi Lộc cũng bố trí hơn 40 bác sĩ, điều dưỡng theo dõi sức khỏe người cách ly cùng lực lượng quân đội túc trực thường xuyên tại khu cách ly. Hàng ngày, các tổ chức, đoàn thể trong huyện phối hợp với các chiến sĩ hậu cần Ban Chỉ huy quân sự huyện nấu ăn cho người dân trong khu cách ly.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 40 hộ dân ở TP.Huế bị cô lập

Hơn 40 hộ dân ở TP.Huế bị cô lập

GNO - Với sức gió giảm còn 117 km/h (cấp 11), trên đất liền từ Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi, bão Noru làm đổ cây xanh, tốc mái và khiến hàng nghìn trạm biến áp bị mất điện. Hơn 40 hộ dân ở xóm Hương Giang (TP.Huế) vẫn đang bị cô lập do thủy triều dâng cao.

Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).
Ảnh: Tuệ Đăng

Bình an giữa tâm bão

GNO - Một khi có những sự hiểu biết đúng đắn và pháp tu - điều trị thích hợp, chúng ta không sợ hãi sự xâm nhập của bất kỳ loại virus hay ác ma nào!

Thông tin hàng ngày