Nhà chùa gói 1.000 bánh chưng tặng bệnh nhân nghèo

Bày tỏ tấm lòng với các bệnh nhân nghèo phải ăn Tết trên giường bệnh, sư thày và các chư Tăng Ni chùa Đình Quán (Từ Liêm, Hà Nội) cùng nhiều bạn sinh viên vừa gói 1.000 chiếc bánh chưng chay tặng họ nhân dịp Tết Kỷ Mão.

Gần 1.000 chiếc bánh chưng này sẽ được tặng cho bệnh nhân nghèo bị ung thư ở Bệnh viện Ung Bướu K1 (Quán Sứ), Bệnh viện Ung Bướu K2 (Thanh Trì); các bệnh nhân chạy thận ở Bệnh viện Nông Nghiệp (Thanh Trì) và các bệnh nhân tâm thần ở Bệnh viện Tâm thần Trung ương I (Thường Tín), Hà Nội vào ngày 28/01/2011 (tức ngày 25 Tết).

Ảnh: Hồng Cảnh.
Sư thầy và các chư Tăng Ni đang gói bánh dành tặng các bệnh nhân nghèo. Ảnh: Hồng Cảnh.

Từ khâu rửa lá, vo gạo, đãi đỗ, làm nhân... đều được các sư thầy, chư Tăng Ni, các bạn sinh viên tình nguyện làm rất cẩn thận, sạch sẽ. Mỗi chiếc bánh chưng chay gồm 3 lạng gạo, một lạng đỗ. Gạo được tưới nước lá riềng để tạo màu xanh, nhân gồm đỗ chín trộn với cùi dừa tươi nạo nhỏ.

Ádf
Tham gia chương trình “Bánh chưng cho bệnh nhân nghèo", các bạn sinh viên tình cũng háo hức dậy thật sớm đến chùa cùng các sư thầy tham gia rửa lá dong, đãi gạo, làm nhân, làm lạt... Ảnh: Hồng Cảnh.

Sư thầy Thích Tịnh Quán cho biết, việc gói bánh chưng Tết ở chùa Đình Quán đã có từ rất lâu, nhưng năm nay nhà chùa có kế hoạch gói 1.000 chiếc để tặng cho các bệnh nhân bị ung thư, bệnh nhân chạy thận và bệnh nhân tâm thần ở các bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội, với hy vọng mang lại sự may mắn và lạc quan cho những người bệnh hiểm nghèo.

Ngoài kế hoạch gói bánh chưng vào dịp Tết, nhà chùa còn thường xuyên mở các buổi tu, ngồi thiền, trà đạo cho các thanh niên Phật tử...

ádf
Các bà, các cô xung quanh khu vực chùa Đình Quán cũng vui vẻ tham gia tước lá dong, đồ đỗ… để làm bánh. Ảnh: Hồng Cảnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tặng quà 20 chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19

Tặng quà 20 chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19

GNO - Ngày 31-7, Đại đức Thích Chơn Trí, chùa Hiếu Đức (xã Tân Hộ Cơ) và Ni sư Thích nữ Như Hòa, trụ trì chùa Pháp Võ (xã Thông Bình) đã đến thăm và tặng quà 20 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Tân Hồng (Đồng Tháp).
Gặp được minh sư, gặp được giáo pháp là việc khó nhưng giữ vững tâm tu hành, tinh tấn dũng mãnh lại càng khó hơn - Ảnh minh họa

Tu học cần có khó khăn

GN - Người học đạo ngày nay có người thường than vãn rằng mình vô phước nên sinh ra vào thời mạt pháp, không gặp được Phật, không gặp Chánh pháp (giáo pháp thời kỳ đầu gần với Đức Phật), khó gặp minh sư.

Thông tin hàng ngày