Nhà sư tham dự môn bơi thuyền kayak tại Olympic

Nhà sư tham dự môn bơi thuyền kayak tại Olympic

GNO - Thầy Kazuaki Yazawa, 27 tuổi, tỉnh dậy vào lúc bình minh, khoác lên mình một chiếc áo tu sĩ Phật giáo và cầu nguyện 5 lần cho đến 3 giờ chiều. Đó là tất cả những công việc thuộc về tâm linh.

Sau đó, khi mọi việc đã xong, thầy bước vào thuyền, tập luyện trên một dòng sông để chuẩn bị cho Olympic (ảnh).

Thầy Yazawa được dự kiến sẽ đại diện cho Nhật Bản tham gia bơi kayak đơn vượt chướng ngại vật dành cho nam (K1) tại Rio 2016 Games.

Thầy hiện là một nhà sư ở chùa Daikanjin ở tỉnh Nagano, một phần của chùa Zenkoji nổi tiếng trên 1.400 năm tuổi.

Sau khi hoàn thành công phu hàng ngày của mình, thầy Yazawa lái xe trong khoảng 20 phút để đến sông Saigawa, bên cạnh đó là một kho lưu trữ kayak.

Mặc dù chỉ có thể tập luyện khoảng một tiếng rưỡi mỗi ngày nhưng thầy Yazawa nói: "Điều quan trọng là phải chánh niệm trong khi thưởng thức việc chèo thuyền kayak".

Thầy Yazawa chèo lên và chèo xuống dòng sông. Và thầy yêu điều đó.

Thầy đã hoàn thành vị trí thứ 9 bơi kayak đơn vượt chướng ngại vật (K1) dành cho nam, vị trí tốt nhất trong lịch sử Olympic của Nhật Bản.

Yazawa trước đây không quan tâm đến tôn giáo. Tuy nhiên, một vận động viên quan trọng đã ủng hộ sự nghiệp thi đấu của anh - Kenji Koyama, người đứng đầu Hiệp hội chèo thuyền Nagano - đã thay đổi tất cả.

Koyama cũng là một trụ trì của một ngôi chùa gần Zenkoji.

"Một ngày nào đó, tôi muốn trở thành một người như thầy Koyama, người có thể giúp các vận động viên với các vấn đề", Yazawa nói.

Vào mùa hè năm 2013, Yazawa đã trở thành một tu sĩ Phật giáo của chùa Daikanjin sau khi được đào tạo về Phật giáo trong 2 tháng tại chùa Enryakuji, ngôi chùa hàng đầu của giáo phái Tendai tại núi Hieizan, phía đông Kyoto.

Vào tháng 4 năm ngoái, thầy Yazawa đã thắng giải bơi xuồng Nhật Bản vượt chướng ngại vật và sau đó đủ điều kiện cho Thế vận hội Olympic Rio de Janeiro vào tháng 9 tới.

"Tôi sẽ đến Rio, tôi hy vọng giành chiến thắng tại Thế vận hội Olympic", thầy Yazawa nói.

Văn Công Hưng (Theo Asahi Shimbun)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

GNO -… Lẽ thật của một ngày, của một năm, đến kết thúc của một đời không khác nhau. Chúng ta biết được một ngày thì chúng ta có thể biết được một năm. Biết được một năm thì chúng ta có thể biết được một đời.

Thông tin hàng ngày