Nhiều đơn vị, cá nhân chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn

GNO - Sáng ngày 22-2, Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Nông (Đồng Tháp) đã tổ chức khai trương điểm phục vụ cơm chay, nước uống miễn phí cho người nghèo.

Manh thuong quan ung ho tien cho     diem PV com nuoc mien phi o TTTC.JPG

Mạnh thường quân ủng hộ quán chay từ thiện


Địa điểm phục vụ cơm chay cho người nghèo đặt tại nhà ông Đinh Văn Hai, cụm dân cư Ao Sen, khóm 2, thị trấn Tràm Chim. Đây là điểm phục vụ cơm chay, nước uống miễn phí thứ 2 của huyện Tam Nông.

Điểm phục vụ có 12 tình nguyện viên luân phiên nhau nấu cơm, chế biến thức ăn chay và pha chế cà phê đá, trà đá đường phục vụ thực khách.

Mỗi người nghèo đến đây đều được phục vụ miễn phí một phần cơm kèm thức ăn và một ly cà phê đá hoặc một ly trà đá đường.

Chỉ trong ngày đầu khai trương, điểm phục vụ đã tiếp đón hơn 200 thực khách đến ăn bánh xèo chay, uống cà phê đá và trà đá đường, với tổng chi phí hơn 2 triệu đồng.

Trần Trọng Trung


Khánh Hòa: Ngày 21-2, chị Trần Thị Minh Thu, chủ quán cà phê Cát Tường (TP.Nha Trang), Công ty Yến sào Hoàng Gia Nha Trang đến thăm và trao số tiền 41,3 triệu đồng đến bệnh nhân Lê Ngọc Huynh (31 tuổi, ở Ninh Đa, thị xã Ninh Hòa) đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.
Chị Minh Thu trao tiền đến gia đình bệnh nhân.jpg

Chị Trần Thị Minh Thu ủng hộ tiền điều trị cho em Huynh bị tai nạn giao thông


Em Huynh bị tai nạn giao thông nặng hôm mùng 6 Tết  (ngày 30-1-2020), trải qua nhiều lần phẫu thuật chi phí rất tốn kém, gia đình thuộc hộ cận nghèo tại địa phương, hiện đang rất khó khăn. Mẹ của Huynh lớn tuổi và Huynh có hai con nhỏ (5 tuổi và 3 tuổi) còn vợ bỏ đi đã gần 2 năm. Số tiền trên đã được gia đình đóng viện phí, giảm bớt khó khăn trong những ngày qua.

Hồng Minh


* Ngày 23-2, thực hiện chương trình “Thắp lửa yêu thương” theo định kỳ, nhóm thiện nguyện Khatoco và những người bạn ở Nha Trang đã tổ chức thăm hỏi, tặng 60 suất quà đến 60 gia đình nghèo, khó khăn, người già neo đơn, người tàn tật.
Tặng quà cho người già neo đơn ở xã Diên Xuân, huyện Diên Khánh.jpeg

Chương trình “Thắp lửa yêu thương” trao quà đến người già neo đơn


Các gia đình khó khăn hiện đang ngụ tại huyện Diên Khánh (42 gia đình); thị xã Ninh Hòa (5 gia đình) và TP.Nha Trang (13 gia đình). Mỗi suất quà trị giá 330.000 đồng, gồm: tiền mặt 200.000 đồng, gạo, nước mắm, xì dầu, sữa lon. Tổng trị giá mua quà tặng 20 triệu đồng.

Đây là hoạt động thường xuyên được nhóm thiện nguyện Khatoco thực hiện trong 5 năm qua nhằm chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn đối với những hoàn cảnh bất hạnh.

H.Minh


Đồng Tháp:
Ngày 22-2, một căn nhà tình thương kèm với quà tặng trị giá trên 35 triệu đồng đã được trao tặng đến hộ nghèo đang lâm vào cảnh không nơi nương tựa ở vùng biên giới huyện Hồng Ngự.
Canh trao tang nha.jpg

TT.Thích Thiện Quý bàn giao nhà tình thương đến hộ nghèo


Căn nhà có diện tích trên 32m2 trị giá 29 triệu đồng và quà gồm: tủ, bàn, ghế, giường và những nhu yếu phẩm cần thiết sinh hoạt trong gia đình trị giá 6 triệu đồng, do TT.Thích Thiện Quý, trụ trì chùa Tâm Thành vận động tổ chức Nghĩa Tình Quê Hương (TP.Hồ Chí Minh) hỗ trợ và Hội Chữ thập đỏ xã An Hòa, huyện Tam Nông cất dựng nhà miễn phí.

Được biết, tổ chức Nghĩa Tình Quê Hương đã đến xã Phú Thành A, huyện Tam Nông trao tặng 200 thẻ bảo hiểm y tế cho các hộ cận nghèo ở địa phương. Tổng trị giá hỗ trợ mua thẻ BHYT gần 15 triệu đồng.

Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày