Nhiều hoạt động từ thiện tại Nghệ An

GNO - Ngày 16-12, chùa Diệc (TP.Vinh) cùng với chùa Đại Tuệ (Nam Đàn) và Câu lạc bộ Thanh niên Phật tử Sen Vàng (Nghệ An) đã đến thăm và trao quà cho các em học sinh tại Trường Tiểu học Xiêng My (huyện Tương Dương).

ht (2).jpg


Trao quà cho các em học sinh Trường Tiểu học Xiêng My (Tương Dương)

Theo đó, đoàn đã trao 290 suất quà, mỗi suất trị giá 250.000 đồng gồm: áo ấm, sữa, cháo dinh dưỡng và một số đồ dùng học tập như: sách, vở, bút viết... cho các học sinh nghèo thuộc đồng bào dân tộc thiểu số của trường.

Đồng thời, hỗ trợ 5 tạ gạo cho các em học sinh bán trú và 10 triệu đồng tiền mặt vào quỹ khuyến học nhà trường - động viên các em học sinh vùng đồng bào dân tộc vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập.

Được biết, Trường Tiểu học Xiêng My là trường nằm ở vùng sâu, vùng xa, đặc biệt khó khăn của xã Xiêng My, huyện Kỳ Sơn - học sinh chủ yếu là con em dân tộc ít người như: Thái, Khơ-mú.

* Nhóm Ươm mầm vươn cao cũng vừa phối hợp với một đơn vị tại Nghệ An thực hiện chương trình từ thiện “Chia sẻ yêu thương” tại bản Tân Sơn và Cửa Rào thuộc xã Môn Sơn, huyện Con Cuông. Tại đây nhóm đã trao 80 phần quà cho bà con mỗi phần quà trị giá 450.000 đồng gồm chăn ấm, áo ấm, quần áo cho gia đình, 50 áo ấm cho học sinh mầm non, tiểu học... và các vật dụng khác.   

ht (1).jpg


Những phần quà được trao tại bản Tân Sơn - xã Môn Sơn (Con Cuông)

* Cũng trong sáng 16-12, chùa Chí Linh (Yên Thành) phối hợp với Nhóm từ thiện Hành Trình Nhân Ái (huyện Yên Thành) tổ chức chương trình “Sưởi ấm mùa Đông” tại Trường Tiểu học Mỹ Lý 1 (Kỳ Sơn).

Theo đó, đoàn đã trao tặng 350 chiếc áo ấm, ủng đi mưa, tất ấm, 70 chiếc màn tuyn, 1.750 cuốn vở,… cho học sinh; đồng thời trao 1 chiếc tivi 50 inch trị giá gần  10 triệu đồng cho nhà trường phục vụ các em học sinh nội trú  khi sinh hoạt văn hóa chung.

Dip này, đoàn cũng tổ chức trao 133 chiếc chăn ấm và 14 thùng mì tôm cho các em học sinh nội trú của Trường THCS Tà Cạ. Tổng giá trị cho chuyến thiện nguyện là trên 70 triệu đồng. Số tiền trên do Tăng Ni, Phật tử chùa Chí Linh, thành viên Nhóm từ thiện Hành Trình Nhân Ái tự nguyện đóng góp và kêu gọi sự hảo tâm của các mạnh thường quân.

Trong chuyến từ thiện lần này, tối 15-12, chùa Chí Linh và Nhóm Hành Trình Nhân Ái còn lắp đặt máy chiếu, màn hình rộng 200 inch để phục vụ giáo viên, các em học sinh và bà con cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam đá chung kết với Malaysia.

* Trước đó, ngày 14-12, chùa Phúc Mỹ (Đô Lương) phối hợp với xã Tam Hợp, huyện Tương Dương tổ chức chương trình trao quà cho người dân và học sinh trên địa bàn. Dịp này, đoàn đã trao 557 suất quà, gồm nệm, cặp lồng, tất, găng tay, dép, nhu yếu phẩm… Trong đó 207 suất  trao cho học sinh và phụ huynh Trường Mầm non xã Tam Hợp, 350 suất cho các gia đình hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách trên địa bàn xã.

Tam Hợp là xã biên giới vùng sâu, cách trung tâm huyện Tương Dương (thị trấn Hòa Bình) khoảng 45 km về phía Nam, tỷ lệ hộ nghèo còn rất cao.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày