Ni viện Vạn Hạnh tổ chức dâng y

GNO - Ngày 24-7, Ni viện Vạn Hạnh (Q.Thủ Đức, TP.HCM) đã trang nghiêm cử hành lễ dâng y lên chư tôn đức Tăng Ni nhân mùa An cư kiết hạ cũng như lễ Vu lan - Báo hiếu.

vg.jpg

Phật tử thành kính dâng y lên chư Tăng Ni nhân mùa Vu lan - Báo hiếu

Chứng minh buổi lễ có HT.Thích Đạt Niệm, Chứng minh BTS GHPGVN Q.Thủ Đức cùng chư tôn đức Tăng trên địa bàn quận. Về phía chư Ni có NT.Thích nữ Tịnh Tạng cùng đông đảo chư Ni đang an cư tại Ni viện Vạn Hạnh và Phật tử các nơi về tham dự.

Tại buổi lễ, NT.Thích nữ Giác Thành, trụ trì Ni viện Vạn Hạnh đã phát biểu khai mạc buổi lễ nói về ý nghĩa của lễ Vu lan và dâng y lên chư Tăng Ni sau ba tháng an cư kiết hạ. Sau đó, toàn thể chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử hướng tâm nguyện cầu cho cha mẹ với tinh thần tri ân, báo ân như tinh thần Đức Phật dạy.

Trước khi kết thúc buổi lễ, Phật tử thành kính dâng y cúng dường mừng chư tôn đức Tăng Ni.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Giác Thọ

Tôn giả Sīvali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày