Phái đoàn Phật giáo Mông Cổ thăm Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM

Phái đoàn Phật giáo Mông Cổ thăm Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM
Phái đoàn Phật giáo Mông Cổ thăm Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều nay, 19-12, phái đoàn Phật giáo Mông Cổ do ngài Naro Panchen Rinpoche dẫn đầu đã đến thăm cơ sở II Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh).

Được biết trước đó, ngày 9-12, ngài Naro Panchen Rinpoche đã có văn thư gửi đến Giáo hội Phật giáo Việt Nam chúc mừng Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX thành công tốt đẹp.

Phái đoàn Phật giáo Mông Cổ thăm Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM ảnh 1

Quang cảnh buổi tiếp đoàn Phật giáo Mông Cổ tại Học viện Phật giáo VN - TP.HCM

Qua văn thư này, ngài cho biết sẽ cùng phái đoàn Phật giáo Mông Cổ đến Việt Nam và bày tỏ ý định được vấn an Đức Đệ tứ Pháp chủ và Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự, thăm Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội và TP.HCM.

Tuy nhiên, Đức Pháp chủ GHPGVN hiện đang trong khóa độc cư của mùa tu gia hạnh Phổ Hiền thường niên, nên ngài đã đồng thuận lịch thăm viếng Học viện, đồng thời ủy thác Thượng tọa Thích Giác Dũng, Thư ký Văn phòng II Hội đồng Chứng minh, Thư ký của Đức Pháp chủ tiếp đoàn cùng chư vị lãnh đạo Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM (gọi tắt là Học viện) khi đoàn đến thăm viếng.

Phái đoàn Phật giáo Mông Cổ thăm Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM ảnh 2

Trao quà lưu niệm

Tại buổi tiếp, Thượng tọa Thích Nhật Từ, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện giới thiệu với ngài Naro Panchen Rinpoche và phái đoàn về quá trình hình thành, phát triển và thành quả đào tạo của Học viện trong gần 40 năm qua.

Thượng tọa cũng đánh giá cao sự hồi sinh, chuyển mình để hội nhập và phát triển của Phật giáo Mông Cổ sau những thăng trầm của thời cuộc.

Phái đoàn Phật giáo Mông Cổ thăm Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM ảnh 3

Chụp hình lưu niệm với Tăng Ni sinh viên Học viện

Ngài Naro Panchen Rinpoche phát biểu tri ân sự đón tiếp nồng hậu và thân tình của chư tôn đức dành cho phái đoàn. Ngài cũng chia sẻ, Phật giáo tại Mông Cổ vốn rất phát triển, nhưng do chiến tranh và các yếu tố khách quan khác khiến Phật giáo ở Mông Cổ có lúc suy yếu. Nhưng khoảng 30 năm trở lại đây, Phật giáo tại Mông Cổ bắt đầu hồi sinh và phát triển mạnh trở lại.

Ngài đồng thời cũng chia sẻ về quan điểm giáo dục, hoằng pháp và kinh nghiệm của Phật giáo Mông Cổ đặc biệt quan tâm tới giới trẻ.

Phái đoàn Phật giáo Mông Cổ thăm Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM ảnh 4

Tại chánh điện trong khuôn viên Học viện

Tại buổi tiếp, Thượng tọa Thích Giác Dũng cũng đã chuyển lời thăm hỏi của Đức Pháp chủ GHPGVN - Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng đến phái đoàn. Thượng tọa cũng đã chuyển lời thăm hỏi của Đức Pháp chủ GHPGVN đến quý Hòa thượng lãnh đạo Phật giáo Mông Cổ mà ngài có duyên gặp gỡ qua các sự kiện quốc tế cũng như tổ chức Phật giáo Châu Á vì Hòa bình (ABCP).

Trước đó, đoàn đã đến thăm, vấn an Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN tại chùa Minh Đạo, thăm chùa Vĩnh Nghiêm, tu viện Vĩnh Nghiêm và Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày