Phái đoàn Thành ủy thăm & chúc mừng Đại lễ Phật đản

GNO - Sáng nay, 21-5, phái đoàn Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, Ban Tôn giáo TP.HCM do ông Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM dẫn đầu đã đến thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản PL.2557 - DL.2013 đến chư tôn đức giáo phẩm HĐCM, HĐTS GHPGVN tại Văn phòng II TƯGH (thiền viện Quảng Đức, Q.3, TP.HCM).

BTN_0004.JPG

Ông Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM thăm Văn phòng II TƯGH

Tiếp đón phái đoàn thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, Ban Tôn giáo TP.HCM có chư tôn giáo phẩm HĐCM, HĐTS GHPGVN: HT.Thích Đức Nghiệp, Phó Pháp chủ HĐCM; HT.Thích Thiện Nhơn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS; HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Huệ Trí, Trưởng ban Pháp chế T.Ư; HT.Thích Như Niệm, Phó BTS GHPGVN TP.HCM, Phó ban Thường trực Ban TTXH T.Ư; TT.Thích Thanh Phong, Trưởng ban Kinh tế-Tài chánh T.Ư; Cư sĩ Trần Tuấn Mẫn, UV Thư ký HĐTS; TT.Thích Tấn Đạt, Phó ban Hoằng pháp T.Ư…  cùng chư tôn đức đại diện các ban, viện GHPGVN.

BTN_0012.JPG


Chúc mừng Phật giáo tổ chức thành công Đại hội đại biểu PG lần VII

BTN_0002.JPG

Chư tôn đức HĐTS GHPGVN đón tiếp thân mật phái đoàn

Tại buổi tiếp thân mật, ông Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM đại diện Ban Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, Ban Tôn giáo TP.HCM kính chúc Đại lễ Phật đản an lạc đến chư tôn giáo phẩm HĐCM, HĐTS GHPGVN. Ông cũng chúc mừng sự thành công Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VII. Đại hội đã đánh giá công tác Phật sự và có những đóng góp trong quá trình xây dựng, phát triển của Giáo hội, đồng thời vạch ra hướng phát triển mới cho công tác Phật sự và hoạt động xã hội.

Ông cũng bày tỏ sự trân trọng đối với những đóng góp của Phật giáo trong thời gian qua theo  đường hướng “Đạo pháp-Dân tộc-Chủ nghĩa xã hội”. Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa của Phật giáo, dân tộc. Chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử cả nước luôn có những đóng góp thiết thực, có những sáng kiến trong công cuộc xây dựng, phát triển, bảo vệ thành phố và đất nước nhằm hướng đến cuộc sống ấm no hạnh phúc.

BTN_0048.JPG

HT.Thích Đức Nghiệp tặng quà đến ông Nguyễn Văn Đua

BTS GHPGVN TP.HCM, quận huyện có những hoạt động thiết thực không chỉ ở TP.HCM mà còn ở vùng sâu, vùng xa… đã tạo nên sức mạnh cổ vũ cho đường lối phát triển trong khối đại đoàn kết dân tộc.

Nhân kỷ niệm 50 năm ngày Bồ-tát vị pháp thiêu thân, ông Nguyễn Văn Đua cũng bày tỏ lòng tự hào vì ở trung tâm TP.HCM có một công viên Tượng đài Bồ-tát Thích Quảng Đức ghi nhớ công đức một vị chân tu đã vì dân tộc, hòa bình, đạo pháp thiêu thân.

Dịp này, ông cũng gởi lời chào mừng của ông Lê Thanh Hải, Bí thư Thành ủy TP.HCM; Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TP.HCM và lãnh đạo TP.HCM một mùa Đại lễ Phật đản sức khỏe và an lạc đến chư tôn đức giáo phẩm Tăng Ni, Phật tử.

Thay mặt HĐCM, HĐTS GHPGVN, HT.Thích Đức Nghiệp, Phó Pháp chủ HĐCM đã chân thành cảm ơn những lời phát biểu chân tình của ông Nguyễn Văn Đua cùng phái đoàn đã đến thăm và có những lời chúc tốt đẹp đến HĐCM, HĐTS GHPGVN, BTS GHPGVN TP.HCM, Tăng Ni, Phật tử nhân dịp Đại lễ Phật đản.

Hòa thượng chân thành cảm ơn Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, Ban Tôn giáo và các ban ngành TP.HCM đã giúp đỡ cho Phật giáo hoàn thành Phật sự. Hòa thượng cũng bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới Thành ủy, HĐND, UBND, UMTTQVN, Ban Tôn giáo TP.HCM tiếp tục quan tâm, tạo thiện duyên cho GHPGVN hoạt động Phật sự thành tựu, có thiện duyên thực hành phương châm Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội.

BTN_0026.JPG

HT.Thích Đức Nghiệp phát biểu cảm ơn phái đoàn

BTN_0021.JPG
Ông Nguyễn Văn Đua bày tỏ sự trân trọng đối với những đóng góp của Phật giáo trong thời gian qua

BTN_0002.JPG

BTN_0044.JPG
Ông Nguyễn Văn Đua đại diện phái đoàn tặng hoa chúc mừng Đại lễ Phật đản

BTN_0050.JPG
Ông Hứa Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM chúc mừng HT.Thích Đức Nghiệp

BTN_0057.JPG
Chụp ảnh lưu niệm tại Văn phòng II TƯGH

BTN_0061.JPG
Những cái bắt tay thân mật tạm biệt chư tôn đức giáo phẩm

BTN_0062.JPG

Văn phòng II TƯGH, thiền viện Quảng Đức đón mừng Phật đản

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Bao lâu rồi bạn chưa uống trà?

GNO - Mỗi lần về thăm nhà thấy bã trà trong ấm đã mốc rêu, cặn trà đọng dưới đáy chén vàng khè là tôi biết đã lâu rồi không có khách ghé chơi.

Thông tin hàng ngày