Phật đản đã về trên sông Hương

Sau hai ngày các công nhân, kỹ thuật thi công lắp ráp, đúng theo tiến độ chiều ngày 24-4-2012, 7 hoa sen biểu tượng Phật đản Huế đã hoàn thành, các nhóm kỹ thuật điện thắp sáng cũng đã hoàn tất.

Sáng ngày 25-4-2012 (5.4 Nhâm Thìn) dưới sự chứng minh của chư tôn đức Hòa thượng Thích Giác Quang; HT. Thích Hải Ấn; HT. Thích Quang Nhuận cùng chư tôn Thượng tọa, Đại đức Tăng, Ni cùng sự chứng kiến của đông đảo Phật tử và sự tò mò của những người dân Huế, du khách đến Huế...7 Hoa sen đã được bộ phận thực hiện cho hạ thủy trên sông Hương.

Bảy đóa sen hồng đã nở trên sông Hương, biểu tượng Phật đản Huế một lần nữa đã xuất hiện trên dòng sông thơ mộng báo hiệu một mùa Phật đản đã về trong niềm hân hoan của người Huế. 

Trong những ngày tiếp theo (từ 5 đến 8 tháng 4 âm lịch) bộ phận thực hiện sẽ định vị 7 hoa sen giữa dòng Hương Giang và sẽ hoàn tất các khâu kỹ thuật để vào tối 8/4 Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản cử hành lễ "Thắp sáng hoa sen" và Lễ Hội Hoa Đăng vào tối Rằm tháng Tư âm lịch.

IMG_4581.jpg
IMG_4583.jpg
IMG_4587.jpg

Cùng chung tay, chung sức hạ thủy hoa sen, biểu tượng Phật đản Huế

IMG_4590.jpg

Hoa sen đầu tiên được hạ thủy giữa dòng Hương Giang

IMG_5115n.jpg
IMG_5134n.jpg
_MG_4569.jpg

7 hoa sen đã được lắp ráp hoàn thành vào chiều tối ngày 24/4

_MG_4576.jpg

Và sáng ngày 25/4 chư tôn đức và đông đảo Phật tử tham dự hạ thủy

_MG_4594.jpg
_MG_4596.jpg

Trong niềm hoan hỷ của chư tôn đức và Phật tử

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày