Phật giáo H.Nhà Bè: Nhiều kết quả nổi bật trong năm 2019

GNO - Chiều qua 16-1, Phật giáo huyện Nhà Bè đã tổ chức lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2019.

Tại buổi lễ, TT.Thích Thiện Quý, Phó trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký BTS Phật giáo TP.HCM, đã dành nhiều lời tán dương đến tập thể chư tôn đức Tăng Ni BTS Phật giáo huyện nhà vì những thành quả xuất sắc đã đạt được trong năm 2019 vừa qua.

H1 nhabe.JPG

Quang cảnh buổi lễ

Theo đó, Phật giáo huyện Nhà Bè được biết đến là một trong những quận huyện có số lượng tự viện và Tăng, Ni ít nhất TP.HCM; với tổng số 83 vị, trên 20 cơ sở tự viện (gồm 15 chùa, 1 niệm Phật đường, 1 tịnh xá, 3 tịnh thất). Trong đó, hiện vẫn còn 16 cơ sở tự viện chưa có chứng nhận quyền sử dụng đất tôn giáo, 8 cơ sở chưa có quyết định bổ nhiệm trụ trì và 6 cơ sở tự viện đến nay chưa gia nhập Giáo hội.

H2 nhabe.JPG

TT.Thích Thiện Từ, Trưởng BTS Phật giáo huyện Nhà Bè phát biểu khai mạc

Song, tình hình sinh hoạt của Phật giáo huyện Nhà Bè nhìn chung ổn định, giữ vững được tinh thần đoàn kết. Điều này thể hiện rõ qua thành tựu đạt được của các ban ngành thuộc BTS huyện như: tổ chức tốt các đại lễ lớn của Phật giáo; thực hiện nghiêm túc và hoàn thành các chỉ đạo từ Giáo hội; mở các khóa tu, đạo tràng sinh hoạt, hướng dẫn và nâng cao kiến thức cho Tăng Ni, Phật tử đều đặn mỗi tháng 2 kỳ; thành lập trang thông tin điện tử riêng của Phật giáo huyện, nhằm truyền tải thông tin Phật sự nhanh nhất đến Tăng Ni, Phật tử và tạo sự kết nối đến BTS Phật giáo thành phố,…

H4 nhabe.JPG
ĐĐ.Thích Đức Thông, Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện báo cáo tổng kết năm 2019 và phương hướng hoạt động năm 2020

Đặc biệt, tuy hạn chế về số lượng Tăng Ni, tự viện; song BTS Phật giáo huyện Nhà Bè luôn tích cực với các công tác vì cộng đồng, đi đầu trong phong trào từ thiện, an sinh xã hội, với tổng số tiền quyên góp, hỗ trợ cho bà con nghèo, học sinh - sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, trong năm 2019 vừa qua đạt hơn 17 tỷ đồng.

H5 nhabe.JPG
TT.Thích Quang Thạnh trao bằng tuyên dương công đức đên chư tôn đức BTS PG huyện

Phát biểu tại buổi lễ tổng kết, ĐĐ.Thích Đức Thông, Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Nhà Bè cho biết: “Trong tinh thần đạo Phật nhập thế, với phương châm phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng đường chư Phật, bên cạnh việc chú trọng tu dưỡng đạo tâm, Tăng Ni, Phật tử huyện Nhà Bè luôn và sẽ tiếp tục nỗ lực chia sẻ với hoàn cảnh còn nhiều khó khăn của bà con ở nơi xa thành phố. Từ đây, tạo động lực thắt chặt hơn tinh thần đoàn kết và hòa hợp của Tăng đoàn, cũng như Phật tử gần xa”.

Đại đức cũng nêu rõ, năm Canh Tý sắp tới, BTS GHPGVN huyện Nhà Bè sẽ cố gắng hơn nữa trong việc hoàn thiện các công tác Phật sự được Giáo hội giao phó, trong đó đặc biệt nỗ lực khắc phục nhiều khuyết điểm còn tồn đọng trong năm 2019 như: tích cực tăng số lượng Tăng Ni và tự viện trên địa bàn huyện; giải quyết rốt ráo những vấn đề về quyền sử dụng đất và bổ nhiệm trụ trì của các cơ sở tự viện; kết hợp với chính quyền góp phần giảm ngập lụt do triều cường, gây cản trở lớn trong lưu thông, đi lại.

H6 nhabe.JPG

TT.Thích Thiện Quý thay mặt BTS GHPG Thành phố ban đạo từ

Khép lại buổi lễ, TT.Thích Thiện Quý đại diện BTS Phật giáo thành phố đã dành nhiều lời tán dương đến BTS Phật giáo huyện Nhà Bè. Bên cạnh đó, Thượng tọa cũng nêu rõ những ưu điểm và hạn chế cần khắc phục của Phật giáo huyện nhà, trong đó sách tấn BTS huyện cố gắng thực hiện hội thi giáo lý Phật tử, nhằm thực hiện chỉ đạo trọng tâm của Giáo hội trong năm 2020 hướng đến việc duy trì, củng cố và phát huy văn hóa truyền thống Phật giáo nói riêng và văn hóa dân tộc nói chung.

 Giao Hảo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày