Phật giáo Q.2 gặp mặt, tổng kết cuối năm

GNO - Chiều 21-1, tại chùa Thái Nguyên (Lương Đình Của, Q.2, TP.HCM), BTS GHPGVN Q.2 tổ chức họp mặt chư tôn đức Tăng Ni trên địa bàn quận và tổng kết công tác Phật sự 2016.

Phát biểu tại buổi họp, HT.Thích Thiện Minh, Trưởng BTS PG Q.2 khái quát lại một năm hoạt động của BTS với những hoạt động chuyên ngành, đặc biệt là tổ chức thành công Đại hội Phật giáo Q.2 nhiệm kỳ 2016-2021.

ANH B (2).JPG

HT.Thích Thiện Minh phát biểu khai mạc buổi họp

Thay mặt cho BTS, ĐĐ.Thích Quảng Huy báo cáo tóm tắt các công tác Phật sự trong năm qua trên các mặt Tăng sự, nghi lễ, văn hóa, giáo dục, hoằng pháp, từ thiện xã hội.

Theo đó, lần đầu tiên trong năm 2016, BTS tổ chức được trường hạ an cư tập chung cho chư Tăng tại tu viện Vĩnh Đức với 40 vị an cư sau nhiều năm bị dán đoạn, tổ chức thành công Đại hội Phật giáo quận nhiệm kỳ mới. Bên cạnh đó, BTS với sự kết hợp của chính quyền địa phương đã ổn định các sinh hoạt cho các tự viện tại địa phương cũng như phát động các tự viện tham gia công tác từ thiện xã hội trong năm 2016 với số tiền hơn 3,5 tỷ đồng và duy trì sinh hoạt tại nhà nuôi dạy trẻ cô nhi chùa Diệu Giác với hơn 80 em sinh hoạt tại đây.

ANH B (1).JPG

ĐĐ.Thích Quảng Huy báo cáo tổng kết

BTS cũng đã đề ra phương hướng hoạt động trong năm 2017 với nhiều hoạt động  như: kiện toàn lại bộ máy nhân sự của BTS, giải quyết các khó khăn của các tự viện, đề nghị cấp lại các khuôn dấu cho các tự viện, tổ chức các ngày lễ lớn theo truyền thống của Phật giáo...

Dịp này, BTS cũng kêu gọi các tự viện tổ chức phát quà Tết cho bà con nghèo tại địa phương để chia sẻ một phần nào khó khăn để mọi người cùng vui xuân đón Tết.

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày