Phật tử Việt tại Hàn Quốc tu ở chùa Đại Quan Âm

GNO - Ngày 18-10 (6-9-Ất Mùi), Hội Phật tử Việt Nam tại thành phố Daegu, Namgu - Hàn Quốc tổ chức khóa tu “Một ngày an lạc” lần thứ nhất tại chùa Đại Quan Âm.

Theo đó, được sự cho phép của Hoà thượng trụ trì chùa Đại Quan Âm thuộc Tông phái Tào Khê, mỗi tháng vào ngày Chủ nhật giữa tháng, khóa tu sẽ diễn ra một lần.

chia se kinh nghiem tu hoc.jpg


Phật tử nghe chia sẻ kinh nghiệm tu học

Khóa tu nhằm giúp cho Phật tử Việt Nam có nơi sinh hoạt, đoàn tụ về đây - cùng nhau tu học Phật pháp, hướng thiện - những người Việt xa quê rất khát ngưỡng.

Trong buổi sáng, các Phật tử về tham dự được SC.Giới Tánh hướng dẫn tụng kinh Phổ Môn, nghe thời pháp thuyết giảng đề tài “Cảm ơn cha mẹ” - dẫn dắt người nghe từ những câu chuyện thực tế, khuyến tấn mọi người làm con phải biết trân trọng, yêu thương cha mẹ. Đồng thời, sư cô khuyến tấn các anh chị em Phật tử phải sống đoàn kết, yêu thương nhau và hướng về quê hương cội nguồn.

Ngoài ra, các Phật tử được hướng dẫn thực hiện nghi thức quá đường, ăn cơm không nói chuyện, trả lời vấn đáp Phật pháp và tìm hiểu Phật pháp rộng sâu hơn - tìm được sự bình an nơi tâm hồn, luôn nở nụ cười tặng cho cuộc đời.

CTV

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!

Thông tin hàng ngày