Q.1 vận động các chùa “cải tự vi gia” trở lại sinh hoạt

TT.Thích Minh Quang
TT.Thích Minh Quang

GNO - Đầu năm mới Đinh Dậu, Giác Ngộ online đã có trao đổi với TT.Thích Minh Quang, Trưởng BTS PG Q.1 về phương hướng hoạt động Phật sự trong năm 2017 cũng như nhiệm kỳ mới (2016-2021) của BTS PG Q.1, thầy đã nhấn mạnh điều đó.

Bên cạnh đó, BTS tiến hành vận động các chùa không thường xuyên tham gia sinh hoạt Giáo hội tham gia đều đặn hơn trong các buổi họp của BTS, khuyến khích tạo điều kiện cho các Tăng Ni trẻ có trình độ, tâm huyết tham gia các công tác tại địa phương.

Theo TT.Thích Minh Quang thì BTS PG TP.HCM sẽ có hướng để các chùa trong tình trạng cải tự vi gia trở lại sinh hoạt Giáo hội.

Rộng ra, Thượng tọa bày tỏ mong muốn, Giáo hội cũng cần quan tâm hơn tới các cơ sở quận huyện, đặc biệt là vấn đề của các ban ngành ở các quận huyện, qua đó gắn kết hơn trong việc trao đổi thông tin giữa TP và địa phương.

Về PG quận, Thượng tọa hoan hỷ cho biết, BTS cũng cho ra mắt trang thông tin điện tử tại địa chỉ : www.phatgiaoq1.com để đăng tải các hoạt động của các tự viện trên địa bàn quận.

Trên địa bàn quận còn nhiều chùa chưa có trụ trì, BTS sẽ tiến hành làm thủ tục bổ nhiệm trụ trì các tự viện chưa có trụ trì để ổn định sinh hoạt tại địa phương.

Cũng nhân dịp đầu xuân mới, Thượng tọa nói, thông qua báo Giác Ngộ, BTS cũng gửi lời chúc tới chư tôn đức Hoà thượng thân tâm thường an lạc, vạn sự kiết tường.

Vũ Giang ghi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Quý Mão - 2023 - Thiết kế: Tống Viết Diễn

Xuân vô thường

GNO - Đầu năm là dịp các chùa tổ chức lễ cầu an, mọi người trở về chùa để cầu nguyện một năm mới an lành, vạn sự hanh thông, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Thông tin hàng ngày