Quảng Nam: Các chùa yểm trợ phòng chống dịch Covid-19

GNO - Tại Điện Bàn, sáng 4-8, Sư cô Thích nữ Liên Tường (tịnh thất Ngọc Hồng, X.Điện Hồng) cùng Phật tử đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam và các khu cách ly, chốt kiểm dịch trên địa bàn xã Điện Hồng trao tặng các nhu yếu phẩm như nước uống, sữa, bánh, cam vắt, mì gói… tại các điểm chốt dịch và 45 phần quà cho các hộ bị phong toả.

Tổng kinh phí đã thực hiện là 30 triệu đồng, do chư Ni và Phật tử trong và ngoài nước đóng góp.

a dienban 1.jpg


Đoàn tịnh xá Ngọc Hồng trao quà tại một chốt kiểm dịch

Tính đến nay, Điện Bàn có 12 ca nhiễm Covid-19 với 14 khu cách ly được triển khai trên toàn thị xã.

* Đại đức Thích Đồng Khâm, trụ trì chùa Bửu Hiệp (X.Đại Hiệp. H.Đại Lộc) chiều tối 3-8 đã hướng dẫn Phật tử đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam và khu cách ly Trường THCS Nguyễn Trãi (thị trấn Ái Nghĩa).

Đoàn đã trao khẩu trang y tế, mặt nạ chống giọt bắn, bao tay y tế, đồ bảo hộ y tế,… và các nhu yếu phẩm như nước uống, sữa… Tổng kinh phí là 50 triệu đồng trích từ quỹ từ thiện Hiệp Tâm (chùa Bửu Hiệp) và sự đóng góp của đạo tràng Phật tử tuổi trẻ TP.Đà Nẵng, TP.HCM.

a dai loc.jpg


ĐĐ.Thích Đồng Khâm trao quà

* Cũng trong ngày 3-8, ĐĐ.Thích Bảo Ân, Phó BTS, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử H.Thăng Bình đã đến hỗ trợ các chốt kiểm dịch phòng chống đại dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Theo đó, tại chốt kiểm dịch trạm thu phí đường cao tốc Hà Lam-KM41, khu cách ly tập trung ở Trường THCS Lương Thế Vinh, Trung tâm y tế huyện Thăng Bình, Trạm y tế TT.Hà Lam, khu vực phong tỏa dân cư Lưu Minh (thị trấn Hà Lam), Đại đức đã trao nước uống đóng chai, mì gói,… và các vật tư y tế như khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn,…

a thangbinh.jpg


ĐĐ.Thích Bảo Ân và Phật tử trao quà tại một chốt kiểm dịch

* Đại đức Thích Đồng An, Trưởng BTS Phật giáo H.Quế Sơn, trụ trì chùa Trung Sơn; Đại đức Thích Chúc Đạt, trụ trì chùa Thạch Khê cùng đại diện CLB từ thiện Chúc Đạt đã đến thăm hỏi, trao tặng các nhu yếu phẩm cho các chốt kiểm soát dịch và các khu cách ly nằm trên địa bàn huyện Quế Sơn, hôm 4-8.

Quà gồm các nhu yếu phẩm, yểm trợ cho lực lượng chức năng thực hiện tốt việc phòng chống dịch đang diễn biến phức tạp hiện nay.

a queson.jpeg


Phật giáo Quế Sơn trao quà yểm trợ lực lượng chức năng chống dịch

* Nhóm Phật tử H.Duy Xuyên ngày 3-8 cũng đã đến chợ Bầu Nước, chợ Kiểm Lâm, trạm y tế xã Duy Hòa, chốt kiểm dịch số 5 của huyện Duy Xuyên, chốt kiểm dịch số 1 của xã Duy Tân, Ngân hàng Agribank khu Tây, các cửa hàng tạp hóa trên địa bàn Duy Hòa để tặng các nhu vật tư y tế cần thiết cho người dân như: khẩu trang y tế, tấm chắn bọt nước, dung dịch sát khuẩn… và phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch.

a duyxuyen.jpg
Nhóm Phật tử H.Duy Xuyên trao khẩu trang, miếng chắn chống giọt bắn, tư vấn cho người dân ở chợ

Ban TT-TT Phật giáo Quảng Nam

Một trong 11 tỉnh thành có người nhiễm mới

Quảng Nam là 1 trong 11 tỉnh thành có người nhiễm mới, kể từ đợt bùng phát dịch ngày 25-7, với ca nhiễm đầu tiên phát hiện tại Đà Nẵng.

Đến sáng nay, 5-8, Bộ Y tế ghi nhận thêm 2 ca nhiễm mới, đều là người Quảng Nam. Theo đó, địa phương này có 46 bệnh nhân (tính từ 25-7 đến nay).

Hiện, Quảng Nam quyết định về việc cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại 5 huyện, thị xã gồm: Điện Bàn, Đại Lộc, Duy Xuyên, Quế Sơn và Thăng Bình. Thời gian áp dụng bắt đầu 0g ngày 1-8 đến 0g ngày 15-8.

Trong tinh thần đó, yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết (như mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa; các trường hợp khẩn cấp như: cấp cứu, khám chữa bệnh; thiên tai, hỏa hoạn…). Nếu ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; không tập trung quá 2 người trở lên tại nơi công cộng.

Các hoạt động giáo dục và đào tạo; văn hóa, thể thao, lễ hội, hội thi, hội diễn các khu, điểm du lịch, khu di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh và đón mới khách du lịch, bãi tắm biển, hoạt động vận chuyển hành khách công cộng - tất cả đều tạm dừng.

Qua đó lưu ý, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp các địa phương trên chịu trách nhiệm tổ chức làm việc tại nhà phù hợp với điều kiện cụ thể của mình, không để đình trệ công việc.

Trước đó, Quảng Nam quyết định cách ly xã hội đối với TP.Hội An từ 0g ngày 31-7.

* Theo quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, đã có thêm 2 địa phương là Bắc Giang và Lạng Sơn có ca mắc Covid-19. Như vậy, đến chiều nay, 5-8, tổng số tỉnh thành có ca mắc Covid-19 lên 11 địa phương.

C.Quán

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày