Quảng Nam: Trường Phật học làm lễ tốt nghiệp khóa V

GNO - Sáng nay, 25-8, tại chùa Đạo Nguyên (P.Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam), buổi lễ cấp bằng tốt nghiệp lớp Trung cấp Phật học cho 56 Tăng Ni sinh khóa V và đánh trống khai giảng năm học mới cho khóa VI niên học 2014- 2015 đã diễn ra long trọng.

tnam1.JPG


TT.Thích Phước Minh phát biểu khai mạc, chào mừng

HT.Thích Thiện Duyên, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh Quảng Nam; chư tôn đức trong Ban Thường trực BTS, trụ trì các chùa, niệm Phật đường trong toàn tỉnh cùng hơn 120 Tăng Ni sinh đã về tham dự buổi lễ.

Ông Phan Thọ, Phó GĐ Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; ông Nguyễn Quốc Hà, Phó phòng An ninh Xã hội - Công an tỉnh; các vị đại diện chính quyền TP.Tam Kỳ, phường Tân Thạnh cũng đã đến tham dự, phát biểu chúc mừng những thành tựu học tập và mừng năm học mới tại Trường Phật học tỉnh Quảng Nam.

Tại buổi lễ, TT.Thích Phước Minh, UV HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục Tăng Ni PG tỉnh, Hiệu trưởng Trường Phật học Quảng Nam phát biểu khai mạc, nêu lên quá trình phấn đấu của giáo thọ, giảng viên nội, ngoại điển cùng học viên Tăng, Ni trong suốt 3 năm qua. Đồng thời, Thượng tọa bày tỏ lòng tri ân chư tôn giáo phẩm đã quan tâm tạo điều kiện để nhà trường đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ dạy và học đạt kết quả tốt đẹp.

tnam2.JPG
Ông Phan Thọ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh tặng quà mừng đến Ban Giám hiệu

tnam5.JPG
Tặng thưởng tới Tăng Ni sinh xuất sắc khóa V

HT.Thích Thiện Thành, Phó BTS, Phó ban Tăng sự GHPGVN tỉnh đã tặng hoa chúc mừng đến Ban Giám hiệu nhà trường; chính quyền các cấp cũng tặng quà, tặng hoa chúc mừng kết quả học tập của Tăng Ni sinh và chào mừng năm học mới.

HT.Thích Như Phẩm, Phó hiệu trưởng báo cáo tổng kết năm học và khóa học thứ V của nhà trường. Theo đó, khóa V có 20 Tăng Ni sinh đạt học lực loại giỏi, 14 khá và 22 học viên đạt kết quả trung bình.

TT.Thích Giải Quảng, Chánh thư ký BTS công bố quyết định khen thưởng đến giáo thọ và giáo viên có thành tích dạy tốt trong khóa học vừa qua.

Dịp này, nhà trường công bố quyết định thành phần nhân sự mới gồm ĐĐ.Thích Huệ Hạnh, trú trì chùa Hưng Long (xã Tam Xuân I) làm Phó hiệu trưởng; ĐĐ.Thích Mạnh Pháp - chùa Bảo Minh (phường Hòa Thuận, TP.Tam Kỳ) làm Chánh văn phòng Trường Phật học tỉnh Quảng Nam.

tnam7.JPG


Thượng tọa Hiệu trưởng trao bằng tốt nghiệp cho Tăng Ni sinh khóa V

tnam8.JPG
Hòa thượng Trưởng ban Trị sự ban đạo từ

56 Tăng Ni sinh khóa V được Thượng tọa Hiệu trưởng trao bằng với những tràng pháo tay chúc mừng nồng nhiệt của tân khóa sinh nhà trường.

Ông Phan Thọ phát biểu chúc mừng. HT.Thích Thiện Duyên ân cần tán dương những nỗ lực của thầy và trò Trường Phật học của tỉnh, khéo khắc phục những khó khăn, làm tốt bổn phận dạy và học - đào tạo thế hệ Tăng Ni trong thời kỳ mới cho Phật giáo, ngày càng theo kịp tiến trình phát triển của xã hội, xứng đáng với niềm tin của Giáo hội trong hoằng truyền chánh pháp, tiếp dẫn hậu lai, báo Phật ân đức.

Thanh Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày