Quảng Ngãi: Bổ nhiệm ĐĐ. Thích Hạnh Từ trụ trì chùa Kim Long - huyện Bình Sơn

(GNO-Quảng Ngãi): Ngày 28-4 vừa qua, tại huyện Bình Sơn - Quảng Ngãi, lễ bổ nhiệm ĐĐ. Thích Hạnh Từ trụ trì chùa Kim Long đã chính thức được tiến hành với sự chứng minh của HT. Thích Hạnh Lạc - Trưởng ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Quảng Ngãi cùng chư tôn đức Tăng Ni toàn tỉnh.

Tại buổi lễ, sau lời chào mừng của Thượng tọa Chánh đại diện Phật giáo huyện Bình Sơn, Trưởng ban tổ chức; ĐĐ. Thích Huy Thông - Chánh Thư ký BTS tuyên đọc quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Kim Long và TT. Thích Trí Thắng - Phó ban Thường trực Ban Trị sự trao quyết định cho ĐĐ. Thích Hạnh Từ.

wwwKl (2).jpg

Chư tôn đức chưng minh

Dịp này TT. Thích Tâm Vị - trụ trì chùa Linh Phước - TP. Đà Lạt, bổn sư của ĐĐ. Thích Hạnh Từ phát biểu cảm ơn chính quyền địa phương và BTS Tỉnh hội Phật giáo Quảng Ngãi đã tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ Đại đức tân trụ trì trong công tác Phật sự và nhắc nhở ĐĐ. Thích Hạnh Từ cần nỗ lực để không phụ công các bậc tiền nhân, sự tin tưởng của BTS, chính quyền và sự giúp đỡ, tin yêu của Phật tử địa phương.

wwwKl (3).jpg

TT. Thích Trí Thắng trao quyết định bổ nhiệm đến Đại đức tân trụ trì

wwwKl (1).jpg

ĐĐ. Thích Hạnh Từ phát nguyện

Chùa Kim Long thuộc thôn Thạch An, xã Bình Mỹ, huyện Bình Sơn, chưa rõ năm xây dựng được xây dựng. Phía trái chánh điện chùa có ngôi mộ tháp được xây bằng đá ong (dịch theo bia mộ tháp bằng đá màu xanh có khắc 8 chữ lớn “Kim Long tự Hòa thượng Đại sư tháp”). Sau năm 1975, ngôi chùa đã được trùng tu, có GĐPT Chơn Thạch tái sinh hoạt từ ngày 15-7-1995) nhưng mãi đến ngày 14-12-Kỷ Sửu, Ban Hộ tự mới cung thỉnh được ĐĐ. Thích Hạnh Từ, tu học tại chùa Linh Phước, TP.Đà Lạt về hướng dẫn Phật tử tu học cho đến nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.
Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày