Quảng Trị: Kỷ niệm 51 năm ngày thành lập GĐPT Mỹ Thủy.

(GNO) : Vào lúc 08 giờ ngày 11/7/2009 (19.5.ÂL) tại chùa Mỹ Thủy – xã Hải An, huyện Hải Lăng;GĐPT Mỹ Thủy đã trang nghiêm trọng thể kỷ niệm 51 năm ngày thành lập GĐPT Mỹ Thủy (1958-2009).

Tham dự và chứng minh buổi lễ có HT Thích Thiện Tấn – UVHĐTS Quyền Trưởng BTS tỉnh hội PG Quảng Trị; HT Thích Trí Hải – Phó Trưởng BTS, Đại đức Thích Huệ Nhẫn – UVBTS kiêm TB HDCSPT.

Về phía Phân ban HDGĐPT Quảng Trị có huynh trưởng Cấp Tấn Tâm Thuộc Nguyễn Văn Thi – Phó Trưởng Phân ban  và quý huynh trưởng trong thường trực Phân ban HDGĐPT tỉnh, Ban Đại diện GĐPT huyện Hải Lăng đại diện các đơn vị NPĐ, GĐPT trong huyện nhà và huynh trưởng đoàn sinh GĐPT Mỹ Thủy cùng đông đảo bà con đạo hữu Phật tử tại địa phương.

giadinh_4.JPG
giadinh_1.JPG

Về phía chính quyền tham dự có ông Mai Văn Cao  Bí thư Đảng Ủy xã Hải An; ông Phan Văn Thủy – Chủ Tịch  UBMTTQVN xã và các ban ngành đoàn thể Hải An và thôn Mỹ Thủy.

GĐPT Mỹ Thủy được thành lập vào năm 1958 đến nay đã được 51 năm. GĐPT Mỹ Thủy hiện có 11 huynh trưởng và trên 120 đoàn sinh đang sinh hoạt và tu học. Tuy là một đơn vị thuộc miền duyên hải còn nhiều khó khăn về mọi mặt; nhưng với nỗ lực của toàn đơn vị, sự hỗ trợ của NPĐ; đặc biệt là Ban Đại diện PG, GĐPT huyện nhà và các cấp chính quyền mà tổ chức GĐPT Mỹ Thủy vẫn luôn được duy trì không ngừng phát triển và đã có nhiều đóng góp cho Phật sự của Phật giáo huyện nhà và công tác bình ổn cuộc sống.

giadinh_2.JPG
giadinh_3.JPG

Hòa thượng Thích Thiện Tấn ban huấn từ sách tấn tinh thần tu học, sự đóng góp Phật sự cho tổ chức GĐPT và Phật sự giáo hội của huynh trưởng đoàn sinh GĐPT Mỹ Thủy.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày