Quảng Trị: Lễ nhập tự chùa Mỹ Thủy

GNO - Ngày 21-8, tại chùa Mỹ Thủy, xã Hải An, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đã trang nghiêm diễn ra lễ nhập tự, theo đó, ĐĐ.Thích Trí Năng, Ủy viên Ban Truyền thông T.Ư GHPGVN đã được thỉnh cử chính thức là người hướng dẫn tâm linh, tín ngưỡng cho bà con Phật tử tại địa phương.

DSC_0998.JPG
Phật tử tác bạch cung thỉnh

Quang lâm chứng minh có sự hiện diện của HT.Thích Trí Hải, Thành viên HĐCM, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; HT.Thích Quán Chơn, Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế cùng chư tôn đức Ban Thường trực BTS tỉnh nhà, chư Tăng các trú xứ và đông đảo Phật tử, thân hữu và chính quyền sở tại.

Sau nghi thức cung thỉnh, chư tôn đức giáo phẩm niêm hương bạch Phật, ĐĐ.Thích Trí Năng đã phát nguyện làm tròn vai trò của sứ giả Như Lai, tuân thủ Hiến chương của Giáo hội và luật pháp của Nhà nước, tích cực hành đạo tại vùng đất này.

DSC_1016.JPG

HT.Thích Quán Chơn niêm hương bạch Phật

Chư tôn đức cũng đã cử hành nghi lễ tâm linh, cầu quốc thái dân an, đạo Pháp trường tồn, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Được biết, ĐĐ.Thích Trí Năng xuất gia tại chùa Hải Đức, cố đô Huế với Đại lão HT.Thích Chánh Trí; tại Huế, Đại đức đã được chư tôn đức giáo phẩm lãnh đạo giao các vai trò quan trọng đặc biệt về văn hóa và truyền thông. Đại đức đồng thời là đại diện của Báo Giác Ngộ tại khu vực miền Trung trong nhiều năm liền, Thư ký điều hành Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán Huế…

DSC_1010.JPG

ĐĐ.Thích Trí Năng cùng chư Tăng và Phật tử phát nguyện

Thể theo tâm nguyện hoằng hóa tại vùng đất duyên hải nắng gió chư có chư Tăng, Đại đức đã được Giáo hội Thừa Thiên Huế thuận thuyên chuyển ra tỉnh Quảng Trị hành đạo và công tác Phật sự. Tháng hai âm lịch vừa rồi, Đại đức đã về chùa Mỹ Thủy, khấn nguyện đặt đá xây dựng Tăng xá và một số công trình phụ trong khuôn viên ngôi chùa quê nghèo Mỹ Thủy.

Chùa Mỹ Thủy, chính là niệm Phật đường Mỹ Thủy, tọa lạc tại thôn Mỹ Thủy, xã Hải An, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, là một ngôi niệm Phật đường được thành lập từ thời Chấn hưng Phật giáo theo kế hoạch chỉ đạo của chư tôn tiền bối nhằm để xây dựng điểm tựa tâm linh cho bà con tín đồ Phật giáo ở các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên.

Từ khi thành lập mãi cho đến trước năm 1993, chùa chỉ là một ngôi nhà tạm bợ, tranh tre nứa lá, đến đầu năm 1993, Ban Hộ tự và bà con Phật tử mới xây dựng được một ngôi nhà cấp 4 làm nơi thờ tự và tụng kinh niệm Phật của bà con Phật tử. Chùa đã xuống cấp trầm trọng, tường vôi rệu rã, mái lợp thấm dột, mỗi khi gặp mưa gió vốn khắc nghiệt ở đây.

DSC_0952.JPG

ĐĐ.Thích Trí Năng trao quà đến bà con nghèo

Năm 2011, chùa mới xây dựng được tiền đường độc lập tạm, tuy nhiên các tiện nghi cũng như pháp khí thờ tự lại sơ sài, xem như chưa có gì.

Không ngại khó khăn gian nan trước mắt, trước sự tha thiết thỉnh cầu của Phật tử địa phương, ĐĐ.Thích Trí Năng đã nhận lời về đây, chính thức nhập tự để chăm lo Phật sự, hướng dẫn bà con Phật tử tu học theo Chánh pháp.

Cũng trong dịp này, ĐĐ.Thích Trí Năng cùng các Phật tử mạnh thường quân đã trao 120 phần quà đến các hộ nghèo khó tại địa phương.

DSC_0926.JPG

Ngôi chùa ở vùng duyên hải tỉnh Quảng Trị đầy nắng và gió

DSC_0982.JPG

Các bô lão trong vùng đến mừng chùa đã có Thầy về

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày