Rau xà lách trộn cà chua

GNO - Những ngày nắng nóng này, để cho bữa ăn thêm ngon miệng các bạn có thể làm thêm món xà lách trộn cà chua đơn giản, dễ làm. Món này do quý cô chùa Phước Hải (Q.10, TP.HCM) hướng dẫn.

Nguyên liệu làm món xà lách trộn cho 4 người ăn:

200g rau xà lách Đà Lạt

300g cà chua chín đỏ

1 củ hành tây

Nước mắm chay, muối, đường, giấm

_MG_2858.jpg


Xà lách trộn cà chua đơn giản, dễ làm - Ảnh: V.G

Cách làm:

- Chuẩn bị:

Rau xà lách làm sạch, để ráo nước.

Cà chua chọn trái chín đỏ nhưng vẫn còn cứng, cắt hình múi cam.

Hành tây cắt mỏng, xóc với một chút giấm đường.

- Thực hiện:

Cho một chút dầu ăn vào chảo, dầu nóng, xào cà chua, nêm nước mắm đường cho vừa ăn.

Xào cho đến khi cà chua chín mềm nhưng không nát. Để thật nguội.

Trộn xà lách với cà chua. Xúc rau ra đĩa, trên để hành tây (nếu cử ngũ vị tân thì bỏ qua bước này).

Đây là một món trộn rất đậm đà, dễ ăn. Lưu ý, không phải là món rau xà lách trộn dầu giấm.

Vũ Giang ghi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Toàn cảnh khai mạc Hội nghị Diễn đàn châu Á - Bác Ngao 2024

Thượng tọa Thích Đức Thiện tham dự Hội nghị Diễn đàn châu Á - Bác Ngao 2024

GNO - Nhận lời mời của Hiệp hội giao lưu Văn hóa và Tôn giáo Trung Hoa, Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, đoàn đại biểu GHPGVN do Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự dẫn đầu đã tham dự Hội nghị Diễn đàn châu Á - Bác Ngao (BFA) 2024 diễn ra từ 26 đến 29-3-2024 tại Hải Nam, Trung Quốc.

Thông tin hàng ngày