“Sao” Việt làm từ thiện mùa Vu lan

Sáng 5-9, đoàn từ thiện gồm diễn viên Minh Béo, Công ty TNHH Đông Nam Dược Trường Sơn (Dầu gió xanh Thiên Thảo) cùng một số doanh nghiệp đã đến sinh hoạt và tặng 1.200 phần quà trị giá 200 triệu đồng cho các cụ già neo đơn, người bị tâm thần, trẻ mồ côi tại Trung tâm BTXH Chánh Phú Hòa, huyện Bến Cát, Bình Dương.

“Sao” Việt làm từ thiện mùa Vu lan ảnh 1

Minh Béo thường xuyên tham gia các chương trình từ thiện

Mỗi phần quà gồm có dầu gió, bánh kẹo, mì gói, gạo và một số nhu yếu phẩm. Chương trình từ thiện do chư Tăng chùa Pháp Bảo (quận Gò Vấp - TP.HCM) cùng các doanh nghiệp phối hợp thực hiện.

“Sao” Việt làm từ thiện mùa Vu lan ảnh 2

Cháu Minh Béo 8 tuổi nặng 50kg cũng theo chú đi tặng quà

Diễn viên Minh Béo bày tỏ: “Bản thân Minh Béo đi làm từ thiện nhiều nơi thấy cuộc sống của những trẻ em nghèo xứ mình còn thiếu thốn, làm từ thiện chỉ mong chia sẻ phần nào những khó khăn của những trẻ nghèo”.

Trung tâm Nuôi dưỡng - Bảo trợ người già và tàn tật Chánh Phú Hòa trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh, đến nay  đã tiếp nhận quản lý, nuôi dưỡng và chăm sóc gần 1.500 người già, tàn tật, neo đơn sống lang thang đi ăn xin, nằm viện bị bỏ rơi, không nơi nương tựa... tại TP. Hồ Chí Minh.

saoviet 3.jpg

NSƯT Bạch Tuyết hát phục vụ bà con Bình Dương

Cùng ngày, đoàn từ thiện khác gồm các ca sĩ, nghệ sĩ như NSƯT Bạch Tuyết, diễn viên Việt Trinh, siêu mẫu Đức Tiến, ca Sĩ Đình Trí, Khánh Ngọc, Quách Tuấn Du cũng đã đến hát phục vụ hàng ngàn bà con Phật tử chùa Thiên Hòa (Bình Dương) và người dân khu vực.

saoviet 4.jpg

Ca sĩ Khánh Ngọc, Đức Tiến, Quách Tuấn Du cũng góp vui

saoviet 5.jpg

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày