Cái nắng gay gắt của những ngày giữa tháng 6 ở Hà Nội không ngăn nổi sức vươn mãnh liệt của sen Hồ Tây, sen Đình Giàn (Cổ Nhuế, Từ Liêm).
Quảng cáo
Sen thường chỉ nở trong vòng vài tháng, bắt đầu từ giữa tháng 5. Chị Ngô Phương Lan, một người nhiều năm bán hoa sen trên chợ Nghĩa Tân, cho biết, năm nay, do nóng bức, thời tiết lại thất thường nên hoa sen không được đẹp bằng mọi năm. Tuy nhiên, vẫn rất nhiều người yêu thích loại hoa này, và trong gánh hàng hoa của chị, hoa sen vẫn đắt hàng nhất.
Hồ sen Đình Giàn, Cổ Nhuế đẹp hơn dưới cái nắng cháy da của những ngày tháng sáu.
Vươn lên trong ánh nắng hè.
Sen Hồ Tây từ lâu đã trở thành chất liệu sáng tác của các nhà nhiếp ảnh.
Sen làm mũ đội đầu cho những bạn trẻ có tâm hồn lãng mạn.
Những nụ hoa lấp ló sau những lá sen to bản.
Lác đác, có những cánh sen rụng về cội.
Đài sen là nguồn thu nhập chính của nhiều ngừơi dân trồng sen tại Đình Giàn, Hồ Tây.
Hoa sen theo những chiếc xe đạp bình dị xuống phố.
Cùng với các loài hoa khác, sen làm từng góc phố Hà Nội thêm màu sắc.
Từng bó, từng bó đến tay những người yêu hoa.
GNO - Trong hai ngày 17 và 18-9, tại thủ đô Astana, Cộng hòa Kazakhstan, Đại hội lần thứ 8 các nhà lãnh đạo tôn giáo thế giới và truyền thống đã diễn ra dưới sự chủ trì của Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev.
GNO - Đó là kết quả kỳ thi tuyển sinh Lớp Dịch thuật Hán - Nôm Huệ Quang khóa XXI (2025-2029), Ban Giám đốc Trung tâm Huệ Quang (TP.HCM) thông tin với Báo Giác Ngộ vào chiều nay, 18-9.
GNO - Trong mùa Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2569, các tự viện trên địa bàn TP.HCM như: chùa Phổ Hiền (P.Hòa Bình), Vĩnh Hạnh (P.An Hội Đông), Lộc Dã (P.Chánh Hưng) và tịnh xá Ngọc Sơn (P.Phú Định) đã trao các phần quà, san sẻ yêu thương đến người dân khó khăn.
GNO - Một di tích Phật giáo thuộc giai đoạn Phật giáo sơ kỳ, mới được khai quật gần đây bởi Sở Di sản bang Telangana tại làng Chada, huyện Yadadri Bhongir, đã hé lộ những ánh sáng mới về sự hiện diện và tầm quan trọng lịch sử của Phật giáo trong khu vực này.
GNO - Không chỉ ở trong chùa chúng ta mới có thể tìm thấy Phật - vị thầy đáng kính Pubjeong nói - mà chúng ta có thể tìm thấy Phật ngay trong nhà, ngay trong chính gia đình mình! “Bởi sự đổ vỡ đã khiến cho nhiều ngôi nhà lạnh lẽo như những chiếc vỏ sò, trong khi sự ấm áp của gia đình biến mất”.