Tân Bình: BTS thăm các cơ sở tự viện mùa Phật đản

GNO - Sáng nay 4-5, Thường trực BTS GHPGVN quận Tân Bình đã cử 2 phái đoàn đến thăm và chúc mừng Phật đản đến 42 cơ sở tự viện trên địa bàn quận.

TT.Thích Đạt Đức, Trưởng BTS GHPGVN quận làm trưởng đoàn thăm 13 cơ sở tự viện; TT.Thích Thông Đức, Phó BTS kiêm Trưởng ban Nghi lễ Phật giáo quận tổ chức đoàn thăm 29 cơ sở còn lại trên địa bàn.

chua pho hien p10.jpg
Thường trực BTS quận thăm chùa Phổ Hiền (P.10)


Các đoàn đến thăm dâng hương trước lễ đài Phật đản của các tự viện; chư tôn đức lãnh đạo Phật giáo quận thăm hỏi, sách tấn chư tôn đức Tăng Ni tại các tự viện cũng như nắm bắt những khó khăn của các cơ sở trong mùa dịch Coivd-19.

Thông qua đó, Thường trực BTS cũng kêu gọi các tự viện thực hiện nghiêm túc chỉa đạo của chính quyền địa phương, thông tư hướng dẫn của TƯGH và BTS GHPGVN TP, tổ chức lễ Phật đản tại các tự viện phù hợp với tình hình thực tế, phòng tránh lây lan dịch bệnh và đảm bảo sức khỏe cho chư Tăng, Ni và Phật tử trong mùa dịch.

tham HT THien Duc p5.JPG
Thăm và chúc mừng Phật đản đến HT.Thích Thiện Đức, chùa Thái Hòa (P.5)

Đáp lại sự quan tâm của chư tôn đức lãnh đạo, các tự viện bày tỏ niềm hoan hỷvà xem đây là cơ hội gắn kết các hoạt động Phật sự địa phương trong ngôi nhà chung của Giáo hội.

Tự viện các nơi trên địa bàn quận cho biết không tổ chức ăn uống và tập trung đông người trong mùa Phật đản năm nay; chung tay với chính quyền địa phương chăm lo những hoàn cảnh khó khăn.

Qua đó, một số cơ sở kiến nghị BTS cử các đoàn đến thăm viếng và tham dự lễ Phật đản tại lễ đài các tự viện, tạo sự phấn khởi cho Tăng Ni và Phật tử trên địa bàn. Đây là hành động chào mừng Phật đản ý nghĩa và tạo sự gắn kết trong sinh hoạt Phật giáo chung của quận.

chua Potiwong p10.jpg
Đoàn đến thăm chư Tăng chùa Potiwong (P.10)
chau van quang p6.JPG
Tại chùa Vạn Quang (P.6)

Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

TT.Thích Quảng Tâm trao quà đến bệnh nhân thận khó khăn ngày 26-2-2021

Tặng quà Tết cho 200 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

GNO - Ngày 26-2, nhân dịp Tết Nguyên Tiêu Tân Sửu 2021, TT.Thích Quảng Tâm, Trụ trì chùa Linh Thứu, thành phố Nha Trang cùng nhóm thiện nguyện Khatoco và những người bạn ở thành phố Nha Trang tổ chức tặng quà bệnh nhân thận.

Thông tin hàng ngày