Tặng 600 tờ Giác Ngộ tới trường hạ ven Sài Gòn

GNO - Sau khi bài viết về chùa Phước Lâm (Củ Chi, TP.HCM) được đăng tải, tòa soạn báo Giác Ngộ gửi tặng 600 cuốn báo đến trường hạ, nơi có hơn 60 hành giả đang an cư.

>> Ấn tượng về trường hạ chùa Phước Lâm

TB (2).jpg
Chia nhau tờ báo và đọc say sưa - Ảnh: Như Danh

So với các quận, huyện trong thành phố thì huyện Củ Chi là một vùng ven còn nhiều khó khăn. Các bài về Phật học, các thông tin hoạt động Phật sự đa số được cung cấp chủ yếu từ báo Giác Ngộ.

Cầm tờ báo trên tay, các vị đọc một cách say sưa. Mỗi người chọn một góc để đọc, trong khuôn viên cây xanh cao vút của chùa. Rồi chư hành giả cùng chia sẻ với nhau về những chuyên đề mình vừa đọc.

Đặc biệt, các vị trong Ban Chức sự còn in bài báo ra trên giấy A4 để kịp thời cập nhật thông tin đến các hành giả an cư, tuy là bản photo từ Giác Ngộ online nhưng hình thức đẹp, song cũng không đủ cung cấp cho hành giả đang muốn đọc thông tin và cập nhật tin tức.

TB (1).jpg
In bài viết về trường hạ chùa Phước Lâm ra để hành giả cùng đọc trước khi nhận được báo tặng từ tòa soạn

Hạ trường chùa Phước Lâm có thể nói là thiếu thốn về mặt thông tin, nhất là để có được báo Giác Ngộ khá khó khăn, vì nằm ở xa trung tâm, chư tôn đức chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tết của tôi: Tết này không có ba

Tết của tôi: Tết này không có ba

GNO - Con vẫn hay nói, ba còn đó, ba vẫn khỏe mạnh, con thấy rõ ba trong chiếc áo khoác lạnh màu đen, đứng nơi cửa nhà. Con thấy ba vẫn bộ đồ lem luốc vác cuốc ra đồng… Ba vẫn còn đó mà, ba vẫn khỏe mạnh đi làm và cứ đến gần Tết ba chờ con về…
Quang cảnh buổi trao quà - Ảnh: Thuận

Chùa Tuyền Lâm trao quà Tết tại An Giang

GNO - Chư Tăng chùa Tuyền Lâm (quận 6, TP.HCM), chùa Pháp Hưng (Cần Giuộc, Long An) và Phật tử Quảng Thạnh vừa tổ chức chuyến từ thiện tại huyện Tịnh Biên (An Giang).
Túc mạng minh & thiên nhãn minh

Túc mạng minh & thiên nhãn minh

GN - Khi Đức Phật thành đạo ở Bồ Đề Đạo Tràng, Ngài chứng Tam minh Lục thông. Đầu hôm, Phật chứng Túc mạng minh biết tất cả các kiếp quá khứ của Ngài. Nửa đêm, Phật chứng Thiên nhãn minh thấy tất cả hiện tượng xảy ra trong trời đất.
Chư Ni họp mặt thảo luận một số hoạt động Phật sự trước thềm xuân Tân Sửu

Phân ban Ni giới Trung ương họp mặt trước thềm xuân

GNO - Chiều nay, 19-1, tại chùa Phước Hải (quận 10, TP.HCM), chư Ni Phân ban Ni giới Trung ương thuộc Ban Tăng sự Trung ương GHPGVN đã có buổi họp mặt nhằm thảo luận một số hoạt động Phật sự trước thềm xuân Tân Sửu.

Thông tin hàng ngày