Lung linh đêm phố cổ Hội An

Lung linh đêm phố cổ Hội An

Thành phố Hội An nằm bên bờ sông Thu Bồn. Nơi đây có những dãy phố cổ gần như nguyên vẹn, đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hoá thế giới. Hội An là một bảo tàng sống, bước chân vào khu phố cổ, du khách sẽ ngỡ ngàng trước một thế giới biệt lập, tách khỏi mọi dòng chảy và sức phá huỷ của thời gian.
Tọa Thiền đón xuân Kỷ Sửu - 2009

Tọa Thiền đón xuân Kỷ Sửu - 2009

Cứ mỗi mùa xuân đến. Chư Tăng thiền viện Thường chiếu thực hiện chương trình tọa thiền để đón xuân. Thời khóa năm nay được thực hiện đến rằm tháng giêng năm Kỷ Sửu (nhằm ngày 09/02/2009) kết thúc. Mỗi ngày 4 thời tọa thiền, mỗi thời thiền 2 giờ. Sáng 8g - 10g, chiều 2g - 4g, tối 7g30 -9g30,khuya 3g - 5g. Dưới đây là một số hình ảnh buổi tọa thiền đón xuân. GNO xin giới thiệu hình ảnh tọa thiền đến bạn đọc xa gần.
Hương Sơn vào mùa hội

Hương Sơn vào mùa hội

Sáng 31-1 (mùng 6 tháng giêng Kỷ Sửu), khoảng 10 vạn du khách đã đổ về Hương Sơn, gây ách tắc trên dòng suối Yến suốt 2 giờ. Chương trình Khai hội diễn ra muộn so với lịch trình ban đầu, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã làm lễ niêm hương kỳ nguyện khai mở mùa lễ hội mới cho Hương Tích. 
Những sắc màu của Lễ hội Monlam

Những sắc màu của Lễ hội Monlam

(GNO-Thanh Hải, Trung Quốc):  Lễ hội Monlam, Đại lễ hội Cầu nguyện, đang được tổ chức tại tỉnh Thanh Hải, miền tây - bắc Trung Quốc từ ngày 4 – 11 tháng giêng Âm lịch của lịch Tây Tạng. Lễ hội Monlam là một trong những lễ hội quan trọng nhất của Phật giáo Tây Tạng.
Khai hội xuân Yên Tử năm 2009

Khai hội xuân Yên Tử năm 2009

Sáng ngày 4-2, tại sân lễ trường Yên Tử, UBND thị xã Uông Bí, Ban Quản lý các di tích trọng điểm tỉnh cùng một số ban ngành liên quan đã long trọng tổ chức Lễ khai hội xuân Yên Tử 2009.
Hành hương Yên Tử đầu xuân

Hành hương Yên Tử đầu xuân

Trước ngày khai hội (mùng 10 tháng Giêng), khách thập phương đang nô nức đổ về Yên Tử (Quảng Ninh). VnExpress.net giới thiệu hình ảnh hành hương về đất Phật do độc giả Bùi Chay chia sẻ.
Ông Ngô Hoà, đánh trống khai mạc lễ hội

Lễ hội đền Huyền Trân: Khói hương quyện toả ...

(GNO- THỪA THIÊN HUẾ): Trong không khí ấm áp của mùa xuân, từ rất sớm trên những nẻo đường dẫn về Đền Huyền Trân tại núi Ngũ Phong, Huế vào những ngày 8 và 9 tháng Giêng Kỷ Sửu này đã có rất đông người trong trang phục chỉnh tề cùng nhau đi trẩy hội Đền Huyền Trân.
Hình ảnh một vài ngôi Chùa Hàn Quốc

Hình ảnh một vài ngôi Chùa Hàn Quốc

LTS-( GNO): Trong chuyến về Việt Nam nhân Tết Nguyên đán Kỷ Sửu -2009 Ô.Võ Văn Tường một nhiếp ảnh gia Phật giáo đã đến thăm GN và có tặng cho BBT báo Giác Ngộ một CD về hình ảnh Chùa Hàn Quốc nhân chuyến  đi công tác của ông.vGNO xin được đăng lên đây đến Tăng Ni Phật tử cùng thưởng lãm nhân Tết Nguyên Đán Kỷ Sửu -2009.
Rộn ràng Tết châu Á

Rộn ràng Tết châu Á

Người dân một số nước châu Á đang nô nức chuẩn bị cho dịp lễ lớn nhất trong năm - Tết Nguyên Đán - với hình ảnh trâu vàng xuất hiện khắp mọi nơi.
Chùm ảnh: Kiều bào Việt Nam lên chùa đón Tết Kỷ Sửu tại hải ngoại

Chùm ảnh: Kiều bào Việt Nam lên chùa đón Tết Kỷ Sửu tại hải ngoại

Mỗi năm, kiều bào Việt Nam từ hải ngoại gửi hàng tỷ Mỹ kim về cho bà con quyến thuộc vui Tết cổ truyền dân tộc. Năm nay, ước tính có khoảng 100 ngàn kiều bào từ khắp nơi trên thế giới về ăn Tết tại quê mẹ Việt Nam. Mặc dù vậy, vẫn còn khá đông bà con kiều bào Phật tử vì một lý do nào đó đã không thể về quê hương sum họp với bà con quyến thuộc trong ngày Tết Kỷ Sửu được.
Tạm biệt đường hoa Nguyễn Huệ

Tạm biệt đường hoa Nguyễn Huệ

22h đêm mùng 3 Tết Kỷ Sửu, đường hoa Nguyễn Huệ (TP.HCM) đã chính thức đóng cửa, kết thúc 6 ngày 5 đêm phục vụ cả triệu lượt người tham quan.
Mùng ba đi “Phật cô đơn”

Mùng ba đi “Phật cô đơn”

Ngay từ đêm giao thừa, dòng người từ mọi nơi đổ về Bát Bửu Phật đài (còn được gọi là tượng Đức Phật Cô đơn) để xin lộc đầu năm, mong cho một năm mới được nhiều may mắn trong làm ăn, học tập…

Thông tin hàng ngày