Thái Lan: Phát hiện hơn 2.000 xác bào thai trong chùa

(GNO-Bangkok): Ngày 19-11, cảnh sát Thái Lan cho hay họ đã phát hiện hơn 2.000 xác bào thai nằm trong các túi nhựa trắng giấu trong nhà quàn của một ngôi chùa ở thủ đô Bangkok.

Cảnh sát tin rằng những bào thai này được tập trung từ các cơ sở y tế phá thai bất hợp pháp ở Bangkok .

Giới chức Thái đã nhận được tin báo về mùi hôi thối nồng nặc của các xác bào thái bốc ra từ nhà quàn của chùa Phai Ngern sau khi đài hỏa táng chùa này bị sụp đổ.

WHC.jpg

Đến nay, cảnh sát đã bắt 2 người làm công của chùa, cáo buộc họ là thủ phạm cất giấu những bào thai bên trong nhà lạnh quàn xác của chùa. Cảnh sát cũng đã bắt 1 phụ nữ. Bà này đã thú nhận bà được trả tiền công cho mỗi bào thai mà bà đưa vào chùa từ các cơ sở y tế phá thai bất hợp pháp.

Luật pháp Thái Lan cấm phá thai, ngoại trừ trường hợp sức khỏe thai phụ bị nguy kịch, thai nhi bất bình thường hoặc trong trường hợp mang thai do bị cưỡng dâm hay loạn luân.

Vụ việc đã thu hút sự chú ý lớn của dư luận và báo chí phương Tây bởi họ không nghĩ sẽ phát hiện một chuyện kinh khủng như vậy ở một ngôi chùa. Tuy nhiên, phần lớn người Thái theo đạo Phật nên họ có truyền thống hỏa táng người chết ở chùa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày