Thanh Hóa: Lễ khởi công xây dựng chùa Đồng

GNO - Chùa Đồng (Linh Ứng tự) ở X.Quảng Thạch, H.Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa hôm 30-7 đã tổ chức lễ khởi công xây dựng đại hùng bảo điện và trì chú rót đòng đúc tượng Tam Thế Phật.

Lễ khởi công xây dựng chùa Đồng (Linh Ứng tự) – Quảng Xương
Chư tôn đức chứng minh

Chứng minh và tham dự buổi lễ có ĐĐ.Thích Tâm Định, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh;  ĐĐ.Thích Tâm Hiền, Phó BTS Phật giáo tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo H.Quảng Xương, cùng chư tôn đức thường trực BTS GHPGVN tỉnh, TP, huyện, thị, trụ trì các tự viện, trong và ngoài tỉnh; đại diện chính quyền tỉnh, huyện sở tại cùng đông đảo Phật tử về tham dự.

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Tâm Định ban đạo từ cho buổi lễ đã tán than sự quan tâm giúp đỡ tạo điều kiện của lãnh đạo các cấp chính quyền cùng nhân dân Phật tử thập phương đã chung tay đồng long trợ duyên cho chư Tăng, chùa Đồng trong thời gian qua và hôm nay tổ chức lễ khởi công xây dựng , đúc tượng Phật thật trang nghiêm và trọng thể.

Lễ khởi công xây dựng chùa Đồng (Linh Ứng tự) – Quảng Xương
Lễ phạt mộc

Lễ khởi công xây dựng chùa Đồng (Linh Ứng tự) – Quảng Xương
Đặt đá khởi công xây dựng đại hùng bảo điện chùa Đồng

Lễ khởi công xây dựng chùa Đồng (Linh Ứng tự) – Quảng Xương
Rót đồng đúc tượng Tam Thế Phật

Tiếp sau đó là nghi thức trì chú phạt mộc, đặt đá khởi công xây dựng đại hùng bảo điện chùa Đồng và rót đồng đúc tượng Tam Thế Phật thật trang nghiêm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

1.500 phần quà được chùa Tuyền Lâm và Phật tử Như Phú trao đến đồng bào vùng sâu Tây Nguyên trong chuyến thiện nguyện từ ngày 24 đến 28-3-2026

Chùa Tuyền Lâm (P.Bình Tây, TP.HCM) trao 1.500 phần quà đến đồng bào vùng sâu ở Tây Nguyên

GNO - Từ ngày 24 đến 28-3-2026, chùa Tuyền Lâm (P.Bình Tây, TP.HCM) cùng Phật tử Như Phú (Phó Tổng Giám đốc Công ty nhựa Long Thành) tổ chức chuyến thăm, tặng quà đến đồng bào dân tộc thiểu số tại các vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới, các trại phong, cơ sở bảo trợ tâm thần và trẻ em mồ côi ở Tây Nguyên.
Cô Lisi Ha Vinh - vợ Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ, đồng sáng lập Quỹ Eurasia giới thiệu về sách “Nghệ thuật và khoa học của sự chuyển hóa và biểu hiện” - Ảnh: Nhã An

Nghệ thuật chuyển hóa biểu hiện qua tác phẩm của Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ

GNO - Những giai điệu âm nhạc được khởi lên kết nối mọi người tại buổi giao lưu ra mắt sách “Nghệ thuật và khoa học của sự chuyển hóa và biểu hiện” của Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ - nguyên Giám đốc Trung tâm Tổng Hạnh phúc Quốc gia Bhutan - đã mang đến những ý nghĩa sâu sắc về sự tự do, tình yêu và biểu hiện.

Thông tin hàng ngày