'Thành phố ánh sáng' bên sông Hàn

Thành phố bên sông Hàn đang bừng sáng trong dịp Tết Canh Dần với hệ thống đèn trang trí mỹ thuật hết sức đặc sắc.  

Vài ngày trước Tết Canh Dần, Đà Nẵng đã tràn ngập ánh đèn chiếu sáng mỹ thuật. Không chỉ cầu sông Hàn, cầu Thuận Phước trở nên “huyền diệu” nhờ được chiếu sáng bởi những sắc màu rực rỡ, sinh động mà hàng loạt mẫu trang trí mới bằng đèn LED do Công ty Quản lý vận hành điện chiếu sáng Đà Nẵng thiết kế và lắp đặt đã khiến Thành phố bên sông Hàn bừng lên như một đô thị đầy ánh sáng.

TP bên sông Hàn tràn ngập ánh sáng Ảnh: HC
TP bên sông Hàn tràn ngập ánh sáng Ảnh: HC

Theo Công ty Quản lý vận hành điện chiếu sáng Đà Nẵng, trong các năm qua, việc chiếu sáng trang trí dịp Tết ở Đà Nẵng chưa có điểm nổi bật, chỉ mới dừng lại ở các khung hoa văn, các khung đèn dây băng đường với chất liệu bằng dây đèn con rắn, trái chanh hay dây đèn kim… nên còn khá đơn điệu.

Những sắc màu trang trí chiếu sáng mỹ thuật đô thị Đà Nẵng
Mô tả ảnh. Mô tả ảnh. Mô tả ảnh.
Những sắc màu trang trí chiếu sáng mỹ thuật đô thị Đà Nẵng.

Trong dịp Tết Kỷ Sửu, Công ty đã ứng dụng một số vật liệu mới như dây đèn, hộp đèn, bảng hiệu, khung biểu tượng bằng đèn LED… đem lại những kết quả đáng kể. Tuy nhiên, việc chiếu sáng, trang trí Tết trên đường phố, tại các công viên, vườn hoa hay đảo giao thông vẫn chưa tạo được sự thu hút cần thiết đối với người dân, chưa đủ để làm dừng chân khách bộ hành.

Đàn bướm bên sông Hàn
Đàn bướm bên sông Hàn

Theo chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng, việc chiếu sáng trang trí vào dịp Tết cần được quan tâm đúng mức, tương xứng với tầm vóc và vẻ đẹp của Thành phố bên sông Hàn, để lại ấn tượng đẹp của một "thành phố về đêm" nhằm phục vụ nhu cầu thưởng lãm của người dân và du khách.

UBND TP thống nhất phương án trang trí điện chiếu sáng phục vụ Tết Canh Dần của Công ty Quản lý vận hành điện chiếu sáng Đà Nẵng với tổng kinh phí hơn 6,5 tỷ đồng từ nguồn ngân sách TP và vận động các đơn vị tài trợ.

Ánh sáng tràn ngập trên sông và trên các tuyến đường Ánh sáng tràn ngập trên sông và trên các tuyến đường
Ánh sáng tràn ngập trên sông và trên các tuyến đường...

Theo đó, Công ty đã thiết kế một số mẫu trang trí mới như bình hoa ngày Tết, khối kim cương, hoa mai và tháp đèn, bầu trời mây, hoa sen, đồng hồ cát… cùng các khung biểu tượng Tết Canh Dần, panô chúc mừng năm mới bằng đèn LED trên các đường phố trọng điểm như Bạch Đằng, 3/2, 2/9, Trần Hưng Đạo, Phạm Văn Đồng, Trần Phú… và các nút giao thông khu vực bảo tàng Chàm, sân bay Đà Nẵng, đầu cầu sông Hàn, cầu Thuận Phước…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày