Thêm một tranh cổ Phật giáo trở về Hàn Quốc

GN - Vào trung tuần tháng 7, bức tranh lụa Xí Thịnh Quang Phật (Tejaprabha Buddha hay Buddha of Blazing Light) ra đời năm 1898 đã được Chính phủ Anh hoàn chuyển cho Phật giáo Hàn Quốc - ảnh.

tranh quy HQ.jpg

Tác phẩm này từng được thiết trí ở chùa Songgwang-sa (Tây nam Hàn Quốc, kích thước 141x102cm), được vẽ bởi hai vị Thiền sư Hyanghomyoyeong và Yongseoncheonhui.

Được biết, Tổ chức Di sản Văn hóa Hàn Quốc ở nước ngoài tình cờ có được thông tin về bức tranh từ một chương trình đấu giá cổ vật. Ngay sau đó, quy trình hoàn chuyển được tiến hành để đưa bức tranh về cố quốc. Buổi lễ đánh dấu sự trở về của tác phẩm Phật giáo quan trọng này được tổ chức trang trọng tại Hội trường Tưởng niệm Văn hóa & Lịch sử Phật giáo Hàn Quốc (Seoul) - thông tin từ Phật giáo Tào Khê Hàn Quốc.

Từ khi được thành lập vào năm 2012 đến nay, tổ chức này đã tìm lại 193.000 vật thể văn hóa của Hàn Quốc rải rác ở 21 quốc gia trên toàn thế giới.

Đức Hòa
(theo The Korea Times, Yonhap News)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Mở rộng lòng từ: Người phụ nữ nghèo nhiều bệnh tật

Mở rộng lòng từ: Người phụ nữ nghèo nhiều bệnh tật

GN - Nhà không có đất sản xuất, vợ chồng quần quật làm thuê, tai ương lại bất ngờ ập xuống, đó là hoàn cảnh bi đát của chị Trần Thị Tuyết Nhung (ảnh), 51 tuổi, ngụ khu phố 1, thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây (Tiền Giang).

Thông tin hàng ngày