Thêm một vụ trộm “viếng” chùa

GNO - Đối tượng đi xe đạp điện màu trắng đến chùa Vinh Quang (xã Hùng Sơn, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương) rồi lẻn vào phòng của chư Tăng lấy tiền và điện thoại.

haiduong.jpg


 Đối tượng trộm tài sản từ phòng một vị sư đi ra - Ảnh cắt từ camera chùa Vinh Quang

Chiều 2-9, ĐĐ.Thích Thanh Lương, trụ trì chùa Vinh Quang cho CTV Giác Ngộ biết, sáng cùng ngày, do có công việc ở chùa Sùng Nghiêm thuộc huyện Bình Giang, nên giao sư Giác Tâm trông coi chùa. Đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp trong lúc vị này đang thọ cơm trưa phía dưới nhà bếp.

Camera của chùa ghi lại, vào lúc 11 giờ 20 phút ngày 2-9, đối đeo khẩu trang, áo trắng, quần đen đi xe máy điện đến chùa đi vòng quanh một số phòng của Tăng chúng. Sau đó vào phòng của một vị sư lục lọi và lấy một chiếc điện thoại Iphone và toàn bộ số tiền trong ví.

Đối tượng rời khỏi chùa trên xe đạp điện và khoác áo màu hồng. Vụ việc đã được báo với cơ quan chức năng.

Theo ĐĐ.Thích Thanh Lương, trước đây cũng đã có những vụ trộm lẻn vào nhiều chùa trên địa bàn tỉnh Hải Dương lấy đi nhiều đồ thờ có giá trị. Đây là lần đầu chùa Vinh Quang bị kẻ gian đột nhập.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

GNO - Nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1-10, Ban Trị sự GHPGVN Q.8, các tự viện trên địa bàn quận đã phối hợp với Hội Người cao tuổi Q.8, Hội Chữ thập đỏ Q.8,... tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các cụ già tại địa phương.

Thông tin hàng ngày