Tiền Giang: Đặt đá trùng tu chùa Kim Linh I

GNO - Chùa Kim Linh I (thị trấn Chợ Gạo, huyện Chợ Gạo, Tiền Giang) vừa tổ chức lễ đặt đá đại trùng tu.

kim linh (11).jpg


Nghi thức đặt đá trùng tu hoàn mãn

Đến chứng minh và tham dự buổi lễ có HT.Thích Đạt Quảng, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; HT.Thích Hoằng Đức, Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, cùng chư tôn đức Tăng Ni các tự viện trong và ngoài tỉnh Tiền Giang.

Về phía lãnh đạo chính quyền các cấp có ông Trần Thế Ngọc, Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang cùng lãnh đạo các cấp, các ban ngành tỉnh Tiền Giang, huyện Chợ Gạo và địa phương.

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Thiện Tâm trụ trì đã trình bày tiểu sử cũng như tóm lược công tác đại trùng tu công bố các hạng mục công trình.

Theo đó, chùa Kim Linh 1 tọa lạc tại khu phố 1, thị trấn Chợ Gạo, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang được thành lập từ năm 1934, trải qua hơn 80 năm, chùa chưa lần nào được trùng tu kiên cố.

Trước kia, chùa Kim Linh 1 được gọi tên địa phương là chùa Bàn Bà, hình thành trên cơ sở của một ngôi miếu nhỏ do người dân địa phương phụng lập từ năm 1898 trên phần đất của thân tộc bà Đào Thị Sáu, quê quán gốc ở Tân Trụ, tỉnh Long An. Từ năm 1934 đến năm 1956, chùa lần lược được dân địa phương thay nhau trông nom.

Năm 2010 chùa đã xuống cấp trầm trọng, được sự giúp đỡ của các cấp chính quyền địa phương và GHPGVN tỉnh Tiền Giang, nên chùa đã tháo dỡ những hạng mục bị hư hỏng nặng, thay vào đó là nhà tiền chế sinh hoạt tạm thời cho đến nay.

Mặc dù điều kiện kinh tế trong thời điểm hiện nay rất khó khăn nhưng với tấm lòng hộ trì Phật pháp, hộ trì Chánh pháp, chùa Kim Linh I quyết tâm khởi công đại trùng tu chùa làm nơi tu học cho bà con Phật tử tại địa phương; tổng dự toán ban đầu khoảng 10 tỷ đồng.

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?

Thông tin hàng ngày