Tình nguyện viên Phật giáo Đinh Anh Hoàng Vũ: “Mong cho dịch bệnh được tan nhanh”

0:00 / 0:00
0:00
GNO -  Anh Đinh Anh Hoàng Vũ là một trong 80 tình nguyện viên Phật giáo tham gia đợt 1 hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các bệnh viện điều trị Covid-19, do Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức vào sáng 22-7.
Tình nguyện viên Phật giáo Đinh Anh Hoàng Vũ: “Mong cho dịch bệnh được tan nhanh”  ảnh 1

Tình nguyện viên Phật giáo Đinh Anh Hoàng Vũ

Là tình nguyện viên Phật giáo được bố trí thực hiện công tác tình nguyện tại Bệnh viện dã chiến số 10 - TP.HCM (đặt tại khu căn hộ tái định cư ở phường An Khánh, TP.Thủ Đức), công việc hàng ngày của anh Hoàng Vũ là cùng tình nguyên viên của tôn giáo bạn và các bạn dân quân xuống hàng hóa, bóc vác, khuân hàng, tải cơm từ khu vực hậu cần qua các block tòa nhà bệnh nhân đang điều trị bệnh.

Trong thời gian nghỉ ngơi ngắn ngủi chờ xe hàng giao thực phẩm đến, anh trải lòng: “Đến đây rồi mới thấy sự bận rộn, hối hả, có nhiều ngày hết thời gian chứ không hết việc.

Vào đây rồi càng thấy thương người nhiễm Covid-19, thương cả những người ngoài xã hội khi bệnh viện quá tải, không tìm được nơi điều trị bệnh. Nên tôi luôn muốn tranh thủ và tận dụng mọi thời gian để làm thêm việc, giúp mọi người thêm chút ít...”.

Cũng giống như tất cả các tình nguyện viên phục vụ ở bệnh viện dã chiến khác, anh Vũ cũng xác định bản thân mình có thể rơi vào tình huống xấu, có thể từ F1 trở thành F0 bất cứ lúc nào.

Anh lạc quan cho biết: “Mình cẩn trọng và thực hiện theo quy định, khi đưa thức ăn lên khoa điều trị bệnh thì tuân thủ trang phục bảo hộ, lúc khuân vác hàng hóa cho bếp ăn, hậu cần thì giữ quy tắt 5K. Trong hoàn cảnh nào và dù thực hiện công việc gì, tôi cũng giữ cho mình tinh thần phụng sự trong chánh niệm, nhờ đó mà đuổi đi những cái lo sợ”.

Tình nguyện viên Phật giáo Đinh Anh Hoàng Vũ: “Mong cho dịch bệnh được tan nhanh”  ảnh 2

Tình nguyện viên Đinh Anh Hoàng Vũ (áo hồng) khuân vác thực phẩm do mạnh thường quân tiếp sức đến bệnh viện dã chiến

41 tuổi, độ tuổi anh Vũ có rất nhiều hoài bão và nhiều dự định làm ăn, để lo cho đứa con trai, nhưng anh bảo: “Tất cả đã 'gián đoạn' khi TP.HCM bước vào giai đoạn khốc liệt chống dịch”. Một ngày của tháng 7-2021, anh ngộ ra rằng: “Nghĩ đến con trai mình, rồi nghĩ đến người bên cạnh, dịch bệnh phải được đẩy lùi thì mọi người mới bình an được.

Tôi thấy bản thân mình có sức khỏe, lúc này cần phải làm gì đó, phụ san sẻ bớt gánh nặng cho tuyến đầu, phụ việc để y bác sĩ có thời gian và sức khỏe nhiều hơn để chăm sóc cho bệnh nhân”. Đó cũng là lý do, là động lực đã thôi thúc anh đăng ký tham gia trở thành tình nguyện viên, dấn thân vào bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 để phụng sự.

“Dịch bệnh, ai cũng sợ. Nhưng nếu ai cũng có suy nghĩ “trốn dịch” thì đến bao giờ chúng ta mới đẩy lùi được dịch bệnh. Tôi không thể ích kỷ và dửng dưng như vậy được. Có cơ hội và dù là một việc nhỏ, tôi cũng muốn cống hiến, cho đi” - anh Đinh Anh Hoàng Vũ.

Những ngày thực hiện công tác tình nguyện ở bệnh viện dã chiến này, hỗ trợ, tiếp sức, góp bàn tay vào công tác chống dịch, cảm nhận rõ nét về lằn ranh sanh tử, anh Vũ không có cảm giác sợ hãi về bệnh dịch, mà ngược lại, càng muốn phụng sự, cho đi nhiều hơn.

Lúc đầu anh Vũ định dành thời gian một tháng để tham gia công tác làm tình nguyện viên, nhưng sau đó, khi thấy nhiều hoàn cảnh khó khăn, anh bắt đầu đắn đo, suy nghĩ đến việc tăng thêm thời gian dành cho công tác thiện nguyện.

“Sau khi hết thời gian làm tình nguyện ở bệnh viện dã chiến, mong muốn của tôi khi về nhà là sẽ tiếp tục phối hợp cùng các anh em thiện nguyện, giúp bà con yếu thế, cần sự tiếp sức. Ngày trước, tôi có nhiều mong muốn lắm, muốn ổn định kinh tế, làm ăn ổn định doanh thu để lo cho gia đình. Nhưng giờ, trước mắt chỉ có một là, mong và xin cho dịch bệnh được tan nhanh, để nhà mình và người người được ổn định cuộc sống”, anh Vũ chia sẻ.

Tình nguyện viên Phật giáo Đinh Anh Hoàng Vũ: “Mong cho dịch bệnh được tan nhanh”  ảnh 3

Anh Vũ khuân vác hàng hóa được đưa đến bệnh viện dã chiến

Cuộc chiến chống dịch của những ngày tới còn nhiều diễn biến phức tạp, nhất là khi TP.HCM có thể sẽ tiếp tục giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 sau ngày 15-8, dịch chưa thể đẩy lùi trong ngày một, ngày hai và câu chuyện sống tiếp thế nào khi đại dịch đi qua, là điều nhiều người trăn trở.

Áp lực là có thật, nhưng vì cuộc sống hiện đang có rất nhiều người hướng thiện, có tấm lòng sẻ chia, tử tế như anh Vũ, phụng sự hết mình cho công cuộc phòng, chống dịch bệnh xuyên suốt ngày và đêm, thì càng có thêm nhiều cơ sở để tin rằng, chỉ cần mỗi người góp một cánh tay, chia sẻ và cho đi vô điều kiện, thì khoảng thời gian chiến thắng dịch bệnh sẽ càng được rút ngắn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày