Tổng kết cuộc vận động “Vì người nghèo” năm 2011

GNO - Ngày 10-4, Ủy ban MTTQVN - Ban Vận động Vì người nghèo TPHCM đã tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện cuộc vận động “Vì người nghèo” năm 2011.

IMG_0384.JPG

Đại diện các tổ chức Phật giáo nhận Bằng khen của UBMTTQ -Ảnh: V.G

Theo đó, Quỹ vì người nghèo TP đã vận động được số tiền là gần 90 tỷ đồng, quỹ vì người nghèo” các cấp đã hỗ trợ kinh phí xây tặng 21 căn nhà tình nghĩa, 141 căn nhà tình thương, tặng 3503 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ, 72 phương tiện đi lại (xe đạp) góp phần làm cho đời sống của bà con được cải thiện.

Cụ thể, trong năm 2011, Ban Vận động Vì người nghèo các cấp phối hợp với Ban Chỉ đạo Chương trình “Giảm nghèo-tăng hộ khá” để hỗ trợ trợ cấp khó khăn cho các hộ có mức thu nhập thấp, đẩy mạnh công tác phối hợp cùng công đoàn các doanh nghiệp chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân đã vinh dự được Trung ương và thành phố khen thưởng vì đã có thành tích trong công tác vì người nghèo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày