TP.HCM: Chùa Hưng Phước bế giảng khóa an cư

GNO - Sáng nay, 12-8, BTS GHPGVN Q.3 đã tổ chức lễ bế giảng khóa an cư kiết hạ tại chùa Hưng Phước (CMT8, P.11, Q.3).

4hp.jpg
HT.Thích Minh Hiền, Trưởng BTS GHPGVN Q.3 trao các phần thưởng
đến hành giả đạt giả trong hội thi người dẫn chương trình Phật giáo

Buổi lễ có sự quang lâm chứng minh của HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM, đại diện chư tôn đức BTS TP.HCM, Văn phòng BTS TP, BTS Q.3, đại diện Phật giáo Hàn Quốc, chư hành giả an cư và Phật tử. Ngoài ra còn có sự tham dự của đại diện các cấp chính quyền TP và chính quyền sở tại.

Buổi lễ mở đầu với phần phát biểu khai mạc của HT.Thích Minh Hiền, Trưởng BTS GHPGVN Q.3, tiếp đó ĐĐ.Thích Minh Trí báo cáo tổng kết công tác 3 tháng an cư.

Cụ thể, trường hạ chùa Hưng Phước năm nay có 60 hành giả an cư, trong đó có 56 Tỳ-kheo và 4 Sa-di, đây là khóa hạ lần thứ 22 được tổ chức tại chùa.

Thời khóa hằng ngày từ 4g sáng đến 22g gồm công phu khuya, tụng kinh sáng, cúng ngọ trưa, kinh hành niệm Phật, công phu chiều, tịnh độ tối, tọa thiền đêm.

Đặc biệt, năm nay, Ban Chức sự đã tổ chức hội thi người dẫn chương trình Phật giáo cho chư hành giả tại trường hạ đạt kết quả tốt.

Sinh hoạt hạ trường diễn ra một cách bình lặng nhưng không kém phần sôi nổi - mang đầy sức sống của một thế hệ kế thừa.

Hạ trường được sự giúp đỡ của chư tôn đức TP, BTS Q.3 và sự tận tình giúp đỡ của các cấp chính quyền - đảm bảo về an ninh trong 3 tháng tu học. Hàng ngày có sự ngoại hộ của đạo tràng tu Bát quan trai, Phật tử lớp giáo lý chùa Hưng Phước.

Ngoài ra có hơn 20 đạo tràng tại các tự viện TP.HCM, Tây Ninh, Đồng Nai, thập phương Phật tử tạo điều kiện hỗ trợ khóa an cư; sự thăm khám, chữa bệnh của y bác sĩ phòng khám Trọng Nghĩa, Bệnh viện Vạn Hạnh, Bệnh viện Tân Bình, Phạm Ngọc Thạch, Nguyễn Tri Phương, Trường Đại học Y Dược, Trung tâm Y tế quận 5 - giúp chư Tăng bảo đảm sức khỏe tốt trong 3 tháng an cư.

5hp.jpg
Hòa thượng pháp sư Jung Mook, cùng HT.Thích Huệ Văn trao phần thưởng đến các hành giả

6hp.jpg
ĐĐ.Thích Minh Thông, cùng chư hành giả an cư dâng lời chúc từ

Tiếp đó, ĐĐ.Thích Minh Thông cùng chư hành giả an cư dâng lời chúc từ tri ân đến chư tôn đức Ban Chức sự hạ trường, chư tôn đức BTS TP, chính quyền, Phật tử đã có những trợ duyên, ngoại hộ để chư hành giả an tâm tu học trong ba tháng.

Dịp này, trường hạ chùa Hưng Phước đã trao 20 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) gửi đến UBMTTQVN Q.3 và P.11.

7hp.jpg
ĐĐ.Thích Thiện Châu, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN Q.3
trao 10 suất học bổng đến ông Nguyễn Ngọc Châu, Phó Chủ tịch UBMTTQVN Q.3

8h.jpg
ĐĐ.Thích Minh Trí  trao 10 suất học bổng đến P.11

Ban đạo từ trong buổi lễ, HT.Thích Tịnh Hạnh đã sách tấn chư hành giả - mong  sau 3 tháng an cư, trở về trú xứ của mình chư Tăng tiếp tục “tác Như Lai xứhành Như Lai sự” để xứng đáng là đệ tử của Phật.

Đồng thời, thay mặt chư tôn đức BTS TP, Hòa thượng gửi lời cảm ơn đến các cấp chính quyền, Phật tử đã ra sức đóng góp cho 3 tháng an cư của chư Tăng thành tựu. Thay mặt chư tôn đức Hòa thượng công nhận thêm tuổi hạ đến các vị hành giả.

1hp.jpg
HT.Thích Tịnh Hạnh ban đạo từ chứng minh

2hp.jpg
Chư hành giả lắng nghe đạo từ

3hp.jpg
Phật tử đồng lắng nghe

9hp.jpg
ĐĐ.Thích Thiện Châu cảm tạ

N.Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Toàn cảnh buổi làm việc của Ban Tôn giáo Chính phủ tại Nghệ An

Ban Tôn giáo Chính phủ làm việc tại Nghệ An

GNO - Sáng 12- 4, Ban Tôn giáo Chính phủ làm việc với UBND tỉnh Nghệ An về sơ kết 3 năm triển khai thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định số 162/2017 của Chính phủ về thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo.

Thông tin hàng ngày