TP.HCM: Bổ nhiệm trụ trì chùa Pháp Viên (Củ Chi)

GNO - Lễ bổ nhiệm trụ trì cho SC.Thích nữ Như Phúc đã diễn ra vào sáng nay, 1-10, tại chùa Pháp Viên (ấp Đồn, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi).

1pv.jpg


Lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Pháp Viên, huyện Củ Chi diễn ra trang nghiêm

Buổi lễ có sự quang lâm chứng minh tham dự của chư tôn đức Chứng minh BTS GHPGVN huyện Củ Chi, Thường trực BTS huyện Củ Chi, cùng Tăng Ni và Phật tử trong và ngoài huyện.

Ngoài ra còn có sự tham dự của các cấp chính quyền TP.HCM, huyện Củ Chi, xã và ấp Đồn.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, HT.Thích Huệ Nghi, Trưởng BTS GHPGVN huyện Củ Chi, cho biết, chùa Pháp Viên nguyên là tịnh thất Pháp Lâm tọa lạc tại P.Tân Tạo, Q. Bình Tân từ năm 1994, có trong danh mục các tự viện TP.HCM do BTS Q.Bình Tân quản lý.

Do nằm trên bờ kênh thuộc khu quy hoạch bị giải tỏa để khai thông dòng chảy theo chủ trương đô thị hóa của UBND TP.HCM nên sư cô Như Phúc đã về Củ Chi mua lại đất, trên đó có căn nhà ngói thờ Phật được xây dựng trước năm 1980 của gia đình Phật tử Nguyễn Văn A và bà Nguyễn Thị Mở để ở và tôn trí lại tịnh thất Pháp Lâm. Sau này tịnh thất được BTS huyện Củ Chi đổi tên thành chùa Pháp Viên.

Chùa có quyết định gia nhập Giáo hội và dựng bảng hiệu của BTS GHPGVN TP.HCM vào ngày 5-2-2015.

SC.Thích nữ Như Phúc thế danh là Huỳnh Thị Đính, sinh ngày 7-1-1947, xuất gia tu học năm 1987, thọ Cụ túc giới năm 1994, là một tu sĩ có đạo hạnh.

7pv.jpg


HT.Thích Huệ Nghi, Trưởng BTS GHPGVN huyện Củ Chi
  tặng  quà mừng lễ bổ nhiệm đến sư cô Thích nữ Như Phúc

Tiếp đó, TT.Thích Quảng Tánh, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN huyện Củ Chi đọc quyết định bổ nhiệm trụ trì SC.Thích nữ Như Phúc.

HT.Thích Tắc Bình, Chứng minh BTS GHPGVN huyện Củ Chi đã có những lời sách tấn đến sư cô tân trụ trì, Hòa thượng tin tưởng với những gì đã và đang làm, sư cô sẽ hoàn thành tốt những Phật sự sắp tới với tinh thần của một người con Phật, phụng đạo yêu nước.

Trong buổi lễ, nhiều lẵng hoa chúc mừng cũng được gửi tới sư cô Như Phúc, buổi lễ kết thúc với lời cảm tạ từ ban tổ chức do ĐĐ.Thích An Thường, Thư ký BTS GHPGVN huyện Củ Chi đọc.

8pv.jpg
SC.Thích nữ Như Phúc dâng lời tác bạch

9pv.jpg
HT.Thích Tắc Bình, Chứng minh BTS GHPGVN huyện Củ Chi, ban đạo từ chứng minh

10pv.jpg
Phật tử tham dự lễ

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

 Hòa thượng Thích Giác Tâm trụ trì chùa Bửu Minh và chùa Quảng Đức cảm ơn lãnh đạo Công an tỉnh

Gia Lai: Chùa Bửu Minh thăm, cảm ơn lãnh đạo Công an tỉnh

GNO - Chiều 7-2, Hòa thượng Thích Giác Tâm, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Gia Lai, trụ trì chùa Bửu Minh và chùa Quảng Đức (tại X.Nghĩa Hưng, H.Chư Păh) đến thăm, cảm ơn đến lãnh đạo Công an tỉnh đã giúp đỡ vụ mất trộm 4 pho tượng Phật tại chùa Bửu Minh.

Thông tin hàng ngày