TP.HCM: Chư Tăng Q.Tân Bình tác pháp Tự tứ

GNO - Sáng nay, 23-8, tại chùa Báo Ân (P.4, Q.Tân Bình) BTS GHPGVN quận, Ban Chức sự hạ trường đã tác pháp Tự tứ cho hơn 200 hành giả an cư tập trung và tại chỗ trên địa bàn quận.

H (3).jpg


Chư tôn đức niệm hương trước Tổ đường

Lễ Tự tứ do HT.Thích Như Tín, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN TP.HCM, Thiền chủ hạ trường Báo Ân; HT.Thích Minh Trí, Chứng minh BTS GHPGVN Q.Tân Bình, Hóa chủ hạ trường; TT.Thích Đạt Đức, Trưởng BTS GHPGVN Q.Tân Bình, Trưởng ban Tổ chức, chủ trì cùng chư tôn đức hành giả tại đạo tràng.

Sau lễ niệm hương tại tổ đường, chư tôn đức đã tác lễ sám hối tại đại hùng bảo điện, sau đó chư Tăng lần lượt 3 vị đối thú tự tứ với thọ tự tứ nhân là HT.Thích Như Tín và HT.Thích Huệ Xướng.

H (4).jpg
Chư Tăng trang nghiêm thanh tịnh tam nghiệp ngày Tự tứ

H (11).JPG
Chư Tăng 3 vị đối thú Tự tứ cùng vị tự tứ nhơn

Sau lễ Tự tứ, Hòa thượng Thiền chủ hạ trường đã xả nội ngoại cương giới để trả lại khuôn viên cho già-lam sinh hoạt. Được biết, trong nhiều năm qua, chùa Báo Ân được chọn làm điểm an cư tại chỗ của chư Tăng và đây là lần đầu tiên tổ chức an cư tập trung với 95 hành giả về tu học trong ba tháng. Trước đây những năm khó khăn chùa Báo Ân cùng thường mở hạ tập trung cho chư Tăng trong quận về an cư trong mùa hạ.

Sau lễ chư Tăng tự tứ, HT.Thích Minh Trí, viện chủ chùa Báo Ân, Hóa chủ hạ trường đã hướng dẫn chư Tăng và Phật tử tác pháp cúng dường và dâng pháp y lên chư tôn đức. Đồng thời, Hòa thượng cũng gởi lời khánh tuế đến chư tôn đức được tăng trưởng thêm một tuổi đạo và sẽ là những bậc đống lương trong Phật pháp.

H (10).JPG
Chư Ni quận Tân Bình cầu giáo sắc tự tứ

H (7).jpg
Hòa thượng viện chủ Thích Minh Trí tác bạch khánh tuế và cúng dường

H (8).jpg
Quang cảnh lễ trai tăng sau buổi lễ Tự tứ

Ban đạo từ, HT.Thích Như Tín đã gởi lời tri ân đến Hòa thượng Hóa chủ hạ trường cũng như chư Tăng và Phật tử tại chùa Báo Ân trong 3 tháng qua đã tích cực ủng hộ trên phương diện vật chất để hành giả an tâm tu học. Hòa thượng đã thay lời Ban Chức sự tán thán tinh thần tu học nghiêm túc của đại chúng; bày tỏ tin tưởng với những gì tu và học được tại hạ trường sẽ là bậc thang vững chãi để hành giả thăng tiến trên lộ trình giác ngộ và giải thoát - từ đó làm lợi lạc cho pháp giới chúng sanh.

Quảng Hậu
Ảnh: Đăng Huy

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền Phật giáo đang giúp đỡ rất nhiều người vượt qua khổ đau và khám phá được sự yên bình trong tâm của chính mình

Vai trò của Phật giáo ở thế kỷ XXI

GNO - Trong một chia sẻ gần đây, Anam Thubten Rinpoche - người sáng lập Quỹ Dharmata - cho biết về tình trạng cũng như vai trò của Phật giáo đối với xã hội phương Tây ngày nay.
Cầu Hiệp An bắt ngang kênh Đồng Xúc, nối hai bờ ấp Mỹ Thuận và ấp Nhơn Ngãi có chiều dài 45m, chiều ngang 4m, tải trọng 5 tấn

Chùa Lộc Dã (Q.8) tổ chức khánh thành cầu Hiệp An tại tỉnh An Giang

GNO - Ngày 15-6, Thượng tọa Thích Trí Trường, Phó ban Trị sự GHPGVN Q.8, trụ trì chùa Lộc Dã (P.9, Q.8) cùng các mạnh thường, Phật tử đã phối hợp với chính quyền ấp Nhơn Ngãi, xã Nhơn Mỹ, H.Chợ Mới, An Giang tổ chức khánh thành cầu Hiệp An và trao quà cho các em học sinh nghèo tại địa phương.

Thông tin hàng ngày