TP.HCM: Giảng sinh tri ân giáo thọ sư

GNO - Sáng nay, 21-11, tại chùa Hòa Khánh (Q.Bình Thạnh, TP.HCM), hơn 200 giảng sinh các lớp Cao - Trung cấp giảng sư đã mừng ngày Nhà giáo Việt Nam và tri ân giáo thọ sư.

giang sinh 2.jpg


Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư cùng chư tôn đức Ban Hoằng pháp T.Ư đã đến dự và chứng minh.

Tại buổi lễ, đại diện chư Tăng Ni giảng sinh đã tác bạch tri ân sự hướng dẫn, dìu dắt của chư tôn đức Ban Hoằng pháp T.Ư, quý giáo thọ sư trong suốt thời gian qua. Nhờ đó mà nhiều thế hệ giảng sinh đã tốt nghiệp các khóa, quay trở về địa phương tiếp tục con đường hoằng pháp dưới nhiều góc độ khác nhau.

Lời tác bạch cũng khẳng định, kế tục truyền thống, mỗi vị giảng sinh sẽ nỗ lực không ngừng để học tập, trau dồi kiến thức và kỹ năng, làm hành trang cho bước đi ở mai sau.

giangsinh.jpg


Tác bạch tri ân của giảng sinh đang theo học tại trường - Ảnh: Hoan Hỷ

Đáp từ tại buổi lễ, HT.Thích Bảo Nghiêm tán thán công hạnh của các thế hệ giảng sinh tại 2 lớp Cao - Trung cấp giảng sư do Ban Hoằng pháp T.Ư tổ chức. Hòa thượng mong rằng, mỗi cá nhân giảng sinh tự nhiếp phục bản thân, vượt khó học tập để sau này cò thể hoằng dương chánh pháp - là cách báo đáp công ơn giáo thọ sư xứng đáng nhất.

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày