Trì 100.000.000 biến Om Mani Padme Hum

GNO - Hướng đến kỷ niệm ngày vía Đức Bồ-tát Quán Thế Âm (19-2 AL), Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã tổ chức khóa tu trì một tuần lễ, trì niệm 100 triệu biến thần chú Lục tự đại minh chơn ngôn “Om Mani Padme Hum”.

hinh QA (3).jpg

Tôn tượng Bồ-tát Quán Thế Âm tại Quan Âm tu viện

Khóa tu được khai đàn vào khuya ngày 13-2 AL. Mỗi ngày được tổ chức trì niệm năm thời, từ 4g30 sáng đến 9g30 tối, trung bình mỗi thời có khoảng 500 người đến tham dự. Mỗi thời trì niệm khoảng 6.480 biến (60 tràng chuỗi 108 hạt).

Quan canh dan trang.JPG

Mỗi ngày có 5 thời khóa hành trì mật chú từ 4g30 sáng đến 9g30 tối

Om Mani Padme Hum là một câu thần chú tiếng Phạn, được xem là thần chú của Đức Bồ-tát Quán Thế Âm (Avalokitesvara), được gọi là “Lục Tự Đại Minh Chân Ngôn” tức là “Chân ngôn sáng rõ gồm có sáu chữ”.

IMG_6787.JPG

Mỗi thời trì niệm 60 tràng chuỗi 108 hạt

Theo đó, Om là tượng trưng cho năng lượng của vũ trụ, là sự kết hợp hài hòa của năng lượng Từ bi và Trí tuệ. Mani là ngọc như ý, tượng trưng cho lòng Từ bi không bị phá hủy. Padme là hoa sen, tượng trưng cho sự thanh tịnh của bản chất tự nhiên, hay sự thanh tịnh nguyên thủy. Hum tượng trưng cho sự viên mãn thành tựu.

Cac doanh nhan và phat tu tranh thu ve chua tham gia khoa chuyen tu tr (5).JPG

Đây là khóa tu hướng đến ngày Vía của Đức Bồ-tát Quán Thế Âm 19-2 ÂL

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày