Triển lãm nghệ thuật Gandhara

Giác Ngộ - Bảo tàng Xã hội Châu Á đang tổ chức một cuộc triển lãm các tác phẩm điêu khắc và phù điêu kiến trúc Phật giáo ngoạn mục, các tác phẩm làm bằng vàng và đồng từ vùng Gandhara của Pakistan, hầu hết chưa bao giờ được trưng bày trước đây tại Hoa Kỳ.

Di sản Phật giáo Pakistan: Nghệ thuật Gandhara cho thấy sự ảnh hưởng phức tạp về văn hóa – từ truyền thống Scytho-Parthia cho đến La Mã-Hy Lạp – đã cấu thành nên những sản phẩm nghệ thuật đặc biệt của khu vực này từ thế kỷ thứ nhất trước công nguyên cho đến thế kỷ thứ năm công nguyên.

tuong bo tat di lac - TK 3-4.jpg

Tôn tượng tại triển lãm

Gandhara - có trung tâm nằm ở Peshawar ngày nay thuộc phía tây bắc Pakistan - bao bọc Bamiyan của Afghanistan, Bactria, Hindu Kush, và khu vực Punjab của Ấn Độ về phía tây bắc.

Phật giáo đến Gandhara vào đầu thế kỷ thứ ba trước công nguyên và bắt đầu phát triển mạnh trong thế kỷ thứ nhất qua con đường tơ lụa. Sự giao lưu văn hóa từ Địa Trung Hải đến Trung Quốc đã giùp thúc đẩy mạnh mẽ sự truyền bá của Phật giáo.

Phần lớn các tác phẩm trình triển lãm được mượn từ Bảo tàng Quốc gia Karachi và Trung tâm Bảo tàng Lahore. Ngoài ra còn có thêm các tác phẩm đến từ Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan, Bảo tàng Xã hội Châu Á và các bộ sưu tập tư nhân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày