Trung Quốc: Pháp hội "Vạn ngọn minh đăng cúng Phổ Hiền" tại núi Nga Mi

Các Pháp sư, các cơ quan lãnh đạo, các tín chúng cư sĩ, các du khách và nhân dân thành phố núi Nga Mi, đến tham gia pháp hội hơn ba vạn người. Có thể được mô tả như là một tập hợp dân số chưa từng có.

trung thu 1.jpg

Núi Nga Mi là đạo tràng của ngài Phổ Hiền, còn gọi là "núi Đại Quang Minh"."Tất cả các đức Như Lai đều có trưởng tử, những đứa con này đều đặt tên là Phổ Hiền". Bồ tát Phổ Hiền tượng trưng cho "Hạnh nguyện rộng lớn, công đức viên mãn".

trungthu 2.jpg

Hơn một vạn ngọn đèn trong Thiền viện Đại Phật: Đèn Trí Huệ, đèn Liên Hoa, đèn Đại Hồng, đèn Điếu (đèn treo nhiều ngọn) phá tan đêm tối

"Vạn ngọn minh đăng cúng Phổ Hiền" chỉ cho "Thánh Đăng" của núi Nga Mi, đây là kỳ quan tuyệt vời của thiên nhiên. " Thánh Đăng" ở những dãy núi lớn và các con sông trong nước là cực kỳ hiếm, mà ngay núi Nga Mi cũng khó mà thấy được. Khi hội đủ nhân duyên, thì từ trên "Kim Đỉnh" nhìn xuống sườn núi, sẽ thấy từng chùm "Thánh Đăng" tỏa sáng trong màn đêm, bay lượn lờ trong các tự viện, giữa điện đường, giống như hàng vạn ngôi sao. "Những hạt mưa nhỏ không thấm, những ngọn gió to không lay" mà càng sáng hơn, thật là hùng tráng, thật là không thể nghĩ bàn. Đúng với câu "Đây là những ngọn nến của Nhân Thiên, dùng để cúng dường Bồ tát Phổ Hiền".

trungthu 3.jpg

Chiều ngày 14/1 âl, các công an cán bộ, ban bảo vệ đã đến trước để bảo vệ hội trường

Vì thế chư tôn đức núi Nga Mi trải qua nhiều đời tiếp tục kế thừa con đường của Nhân Thiên. Phỏng theo "Thánh Đăng", cho nên mỗi năm đều tổ chức lễ hội hoa đăng. Dùng hàng nghìn ngọn đèn sáng, để cúng dường chư Phật, chư Bồ tát. Đem hạnh nguyện "Quảng tu cúng dường" trong mười nguyện lớn của Bồ tát Phổ Hiền, đến với chúng hữu tình trong thế gian, để phổ độ chúng sinh. Mười món đại cúng dường trong Phật giáo là: Hương, hoa, đèn, đồ (sơn phết tượng Phật), trái cây, trà, thực phẩm, vật quý, của báu, y phục. Trong đó đèn là pháp cúng dường thù thắng nhất. Vì đèn trong Phật giáo đại biểu cho ánh sáng và trí tuệ, có thể xua tan bóng tối và đẩy lùi sự ngu si mê muội.

Trungthu.jpg

Để thể hiện sự uy nghi "Vạn ngọn minh đăng cúng Phổ Hiền", hội Phật giáo núi Nga Mi đã quyết định long trọng tổ chức pháp hội hoa đăng, cúng dường cầu phước với mô hình lớn tại quảng trường sơn môn, trước Thiền viện Đại Phật vào lúc 19 giờ, ngày 14 tháng giêng âl, trước đêm Nguyên tiêu của năm Canh Dần, để cho hàng tín chúng, toàn thể nhân dân thành phố, các du khách cùng lĩnh hội sự thần kỳ và tuyệt diệu của Thánh địa Phật giáo núi Nga Mi.

trungthu 5.jpg
trungthu 6.jpg

Những tình nguyện viên tay trong tay phục vụ pháp hội hoa đăng

trungthu 7.jpg

Dòng người trên con đường hướng về núi Nga Mi

trungthu 8.jpg

Quang cảnh Pháp hội

trungthu9.jpg

 

Pháp sư Vĩnh Thọ - Hội trưởng hiệp hội Phật giáo Nga Mi chủ trì pháp hội

trungthu 10.jpg

Pháp sư Truyền Trí - Phó Hội trưởng hiệp hội Phật giáo

 Nga Mi niêm hương cúng dường

trungthu 11.jpg

trungthu 12.jpg

Thắp ngọn tâm đăng kiền thành kính ngưỡng cúng dường

trungthu A.jpg

Thắp đèn, thắp sáng ngọn tâm đăng, cầu nguyện phúc

thọ miên trường, kiết tường như nguyện

 

Tet.jpg

Pháp sư Tâm Định - Phó Hội trưởng hiệp hội Phật giáo

 Nga Mi niêm hương cúng dường

trungthu 14.jpg

Thắp đèn, thắp sáng ngọn tâm đăng, cùng hưởng thụ một khắc tĩnh mặc và an tường

trungthu 15.jpg

Thắp đèn, thắp sáng ngọn tâm đăng, tôi vì mọi người,

 mọi người vì tôi, cùng nhau hòa hợp, cùng hạnh phúc an khang

trungthu 16.jpg

 

Cúng dường tâm đăng

trungthu 17.jpg

Những ngọn nến kiết tường

trungthu 18.jpg

\

Pháp sư Diễn Pháp - Phó Hội trưởng Hiệp hội

Phật giáo núi Nga Mi cùng thắp nến cầu nguyện

trungthu 20.jpg

Hàng vạn ngọn nến... vô tận

trungthu 21.jpg

trungthu 22.jpg

trungthu 23.jpg

trungthu 24.jpg

trungthu 25.jpg

trungthu 26.jpg

trungthu .jpg

trungthu 27.jpg

 

trungthu 29.jpg

 

Pháp sư Vĩnh Thọ chủ lễ khởi xướng tụng "Văn Cầu Nguyện"

trungthu 30.jpg

Chí thành cầu nguyện

trungthu 31.jpg

trungthu 32.jpg

Vạn ngọn nến cùng sáng, đại chúng tay cầm tâm đăng, tụng "Sám cầu nguyện" cùng Pháp sư Vĩnh Thọ và chư tăng. Một, nguyện cho phong điều vũ thuận, quốc thái dân an. Hai, nguyện mọi người tu dưỡng thân tâm, luôn vui vẻ an khang ...... và cuối cùng nguyện cho chúng hữu tình và vô tình đồng viên chủng trí. Minh đăng như biển, tâm như hải triều. Trong tiếng cầu nguyện kiền thành, mọi người đều hướng về Bồ tát Phổ Hiền chí thành dâng lên từng ngọn tâm đăng, nguyện cầu Bồ tát Phổ Hiền từ bi gia hộ. trong biển nến, Họ chân thành cầu nguyện, họ chân thành trao nhau những lời chúc phúc tốt đẹp.

trungthu 33.jpg

trungthu 34.jpg

Đêm kiết tường

 

Sau khi kết thúc nghi thức hồi hướng trang nghiêm, công đức thù thắng, từng chùm pháo hoa rực rỡ đầy màu sắc tỏa lên hư không. Những chùm hoa này như chiếu sáng vào ruộng tâm của toàn thể những người tham dự, tỏa khắp tam thiên đại thiên thế giới vô cùng vô tận. Đây thật là một cõi "Tịnh Độ nhân gian", một "khu vườn tâm linh" nơi Thiền viện Đại Phật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày