Trung ương GHPGVN chia buồn về thảm họa tại Nhật Bản

(GNO): Hôm qua 15-3, thay mặt GHPGVN và nhân danh cá nhân, HT.Thích Trí Tịnh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯGH đã gửi thư chia buồn đến ngài Thủ tướng Nhật Bản, Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM, bày tỏ sự chia buồn sâu sắc về các thảm họa tang thương vừa xảy ra trên đất nước Mặt trời mọc.

hinh 2.jpg

Trong thư, Hòa thượng Chủ tịch cho biết, qua các phương tiện thông tin đại chúng trong và ngoài nước, thảm họa thiên nhiên lịch sử của đất nước Nhật Bản trong trận động đất và sóng thần vừa qua tại khu vực Đông bắc nước này đã làm thiệt hại nghiêm trọng về nhân mạng và tài sản, với số lượng người chết và mất tích lên đến hàng vạn người, thiệt hại vật chất lên đến hàng chục ngàn tỷ yên.

Hinh 1.jpg

Trước cảnh thương tâm, chấn động lòng người nói chung, nhân dân và Tăng Ni, Phật tử Việt Nam nói riêng, trong tinh thần chia sẻ và đồng cảm, được soi rọi bởi đức từ bi của đạo Phật và tình nhân loại, đặc biệt quan hệ hữu nghị bền vững giữa hai quốc gia và Giáo hội hai nước Việt Nam - Nhật Bản, Trung ương Giáo hội, Tăng Ni và Phật tử GHPGVN gởi đến Hoàng gia, Chính phủ, nhân dân Nhật Bản lòng thông cảm sâu sắc và chia buồn trước thảm họa động đất và sóng thần mà nhân dân Nhật Bản đang phải gánh chịu, nhất là đối với những gia đình có người thân tử nạn và những người thoát khỏi thảm họa đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Đồng thời nhất tâm cầu nguyện cho những người tử nạn sớm được sanh về cảnh giới an lành, cầu nguyện cho những người may mắn thoát khỏi thảm họa nhanh chóng ổn định cuộc sống và đất nước Nhật Bản tiếp tục phát triển.

“Với sự lãnh đạo của Hoàng gia, Chính phủ, các bộ ngành, sự đoàn kết của nhân dân Nhật Bản, những khó khăn của thảm họa động đất và sóng thần sẽ sớm được khắc phục, cuộc sống trở lại bình thường”, Hòa thượng tin tưởng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày