Ủy ban MTTQVN TP.HCM thăm, làm việc với Báo Giác Ngộ

GNO - Sáng nay, 12-9, ông Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN TP.HCM cùng phái đoàn đã đến trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3) thăm hỏi, làm việc với Ban Biên tập.

19483353-6796-4C63-A285-04DB54917B2B.jpeg

Đoàn Ủy ban MTTQVN TP thăm, làm việc với Ban Biên tập báo Giác Ngộ

Cùng đi với đoàn còn có các ông: Trần Hữu Phước, Phó Chủ tịch; Vũ Mạnh Hải, Ủy viên Thường trực kiêm Trưởng ban Dân tộc - Tôn giáo và các chuyên viên thuộc Ủy ban.

Tiếp đón thân mật đoàn Ủy ban MTTQVN TP tại tòa soạn có HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Tổng Biên tập Thường trực; ĐĐ.Thích Tâm Hải, Phó Tổng biên tập kiêm Thư ký tòa soạn; HT.Thích Tâm Viên, Phó ban Từ thiện - xã hội Báo Giác Ngộ; ĐĐ.Thích Chúc Phú, Phó Thư ký tòa soạn; ĐĐ.Thích Pháp Đăng, Trị sự; chị Huỳnh Diệu, Phó Thư ký phụ trách Chi hội Nhà báo.

ANHBB (6).JPG

ĐĐ.Thích Tâm Hải đã thông tin tổng quát về hoạt động của Báo Giác Ngộ

ĐĐ.Thích Tâm Hải đã thông tin với đoàn về cơ cấu nhân sự, công tác phát hành, quảng cáo, trị sự, trụ sở và tình hình thực tế 7 tháng đầu năm liên quan tới các ấn phẩm tuần báo, nguyệt san và phiên bản điện tử Giác Ngộ Online.

Theo đó, Báo Giác Ngộ với 44 năm đồng hành và gắn bó với Tăng Ni, Phật tử Việt Nam trong và ngoài nước, qua các giai đoạn làm tròn sứ mệnh thông tin là tiếng nói của Phật giáo sau ngày thống nhất đất nước (1975). Do đó, theo quy hoạch báo chí của Thủ tướng Chính phủ, Báo Giác Ngộ không thuộc nhóm phải quy hoạch, mà tiếp tục đồng hành cùng bạn đọc trong hướng truyền thông đa phương tiện.

Từ năm 2008, Giác Ngộ online đã được Bộ Văn hóa - Thông tin cấp giấy phép hoạt động, từng bước phát triển và gần đây, Ban Biên tập đã đầu tư xây dựng thêm kênh truyền hình trực tuyến - Giác Ngộ TV, làm phong phú thêm các thể loại báo chí mang dấu ấn thời đại.

Dịp này, Đại đức Phó Tổng biên tập cũng đã thông báo những nội dung làm việc giữa đoàn lãnh đạo Ủy ban MTTQVN TP do bà Chủ tịch Tô Thị Bích Châu dẫn đầu, với Ban Biên tập báo Giác Ngộ 2 năm trước, trong tinh thần hợp tác, hỗ trợ hướng đến sự phát triển chung của TP.HCM nói riêng và đất nước nói chung.

ANHBB (4).JPG

Ông Trần Hữu Phước phát biểu tại buổi gặp gỡ

ANHBB (12).JPG

Ông Vũ Mạnh Hải phát biểu

Ông Vũ Mạnh Hải phát biểu tại buổi gặp gỡ, nhận định thời gian qua, Báo Giác Ngộ có sự gắn kết với Ủy ban MTTQVN TP trong việc phản ánh thông tin của TP, đặc biệt đưa thông tin các chương trình hoạt động của Mặt trận TP.

Ngoài việc đánh giá cao công tác chuyên môn của một cơ quan báo chí, ông đặc biệt nhấn mạnh về hoạt động từ thiện xã hội mà Báo đã thực hiện, đạt gần 100 tỉ đồng / năm, góp phần tích cực vào việc an sinh, nhân đạo, năm sau đạt hiệu quả cao hơn năm trước. Ông Vũ Mạnh Hải cũng ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của Ban Biên tập, sẽ đề đạt với lãnh đạo Ủy ban MTTQVN TP để có những quan tâm phù hợp.

ANHBB (15).JPG

Ông Nguyễn Thành Trung đánh giá cao vai trò, đóng góp của Báo Giác Ngộ

Sau khi lắng nghe, trao đổi thông tin thực tế, thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN TP, ông Nguyễn Thành Trung đánh giá cao, trân trọng những đóng góp về công tác truyền thông, báo chí của Báo Giác Ngộ. Báo Giác Ngộ đã có những sáng tạo, tự thân nỗ lực để chăm lo đời sống cho tập thể phóng viên, biên tập và nhân viên, có những cải tiến đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của bạn đọc trong và ngoài nước.

Ông cũng cho biết, luôn trân trọng mối quan hệ tốt đẹp và truyền thống lâu nay giữa Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN TP và lãnh đạo, Ban Biên tập Báo Giác Ngộ trên tinh thần luôn quan tâm, hỗ trợ và chia sẻ. Đặc biệt, trong công tác truyền thông, báo chí, Báo Giác Ngộ đã có vai trò đặc biệt trong việc thông tin, vận động người dân có tín ngưỡng đạo Phật, góp phần tháo gỡ những tồn tại trong hướng phát triển chung.

Ông Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN TP cũng ghi nhận và sẽ trình đến lãnh đạo Ủy ban MTTQVN TP những kiến nghị của Ban Biên tập báo Giác Ngộ, để nghiên cứu và trả lời cụ thể trong thời gian tới. Đồng thời, ông tin tưởng với sự trưởng thành trong công tác truyền thông, báo chí suốt gần 44 năm qua, Báo Giác Ngộ sẽ luôn phát huy những thế mạnh, trên tinh thần luôn sáng tạo, nỗ lực, với vai trò của mình sẽ khắc phục được khó khăn, để cùng với Mặt trận TP, các ngành, các cấp xây dựng TP.HCM văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

ANHBB (17).JPG

HT.Thích Giác Toàn cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Ủy ban MTTQVN TP

Thay mặt lãnh đạo, Ban Biên tập, HT.Thích Giác Toàn đã chia sẻ đôi nét về lịch sử đặc biệt, quá trình phát triển của Báo Giác Ngộ đến với phái đoàn Ủy ban MTTQVN TP. Dịp này, Hòa thượng cũng đề xuất với Mặt trận TP cần quan tâm đến những vấn đề còn tồn sự bất cập có liên quan đến văn hóa, tín ngưỡng; đề xuất quan tâm, nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân, người nghèo của TP, đặc biệt về vấn đề chăm sóc y tế.

Hòa thượng trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ của lãnh đạo Ủy ban MTTQVN TP trong thời gian qua và tin tưởng thời gian tới Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN TP tiếp tục gắn kết, quan tâm hơn nữa đối với Báo, để Báo Giác Ngộ làm tốt vai trò của mình trong công tác truyền thông, báo chí theo xu hướng hiện đại.

ANHBB (1).JPG

Chụp ảnh lưu niệm tại tòa soạn Báo Giác Ngộ

Được biết, ngoài các cuộc thăm viếng, kể từ năm 2017, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN TP cùng với lãnh đạo, Ban Biên tập Báo Giác Ngộ đều có buổi gặp gỡ thân mật hằng năm. Qua đó, hai bên có sự quan tâm, lắng nghe, hiểu hơn về tình hình sinh hoạt tôn giáo, chia sẻ những thông tin trong hoạt động truyền thông, báo chí, phản ảnh báo chí liên quan đến các chủ trương, chính sách, hoạt động của thành phố, của Mặt trận các cấp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày