Vatican gửi thư chúc mừng Phật tử nhân Đại lễ Phật đản PL: 2554-2010

Vatican gửi thư chúc mừng Phật tử nhân Đại  lễ Phật đản PL: 2554-2010

Vatican City

: Ngày 17-5,

Vatican

đã gửi lời chúc mừng chân thành, tốt đẹp nhất đến Phật tử trên toàn thế giới nhân Đại lễ Phật đản PL: 2554 đang tới, trong đó nhấn mạnh mối quan tâm đã chia sẻ về môi trường và chống nạo phá thai.

 

Thư chúc mừng do Hồng y Jean-Louis Tauran, quan chức đối thoại liên tôn cao cấp nhất của Vatican ký nhằm mục đích “giúp tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác hiện nay giữa hai tôn giáo trong việc phục vụ nhân sinh.”

 

“Cả Phật tử và Ki-tô hữu đều hết sức tôn trọng cuộc sống con người. Vì đây là vấn đề cốt tủy nên chúng tôi khuyến khích các nỗ lực sáng tạo nên ý thức trách nhiệm về sinh thái,” thư chúc mừng viết.

 

Thư chúc mừng cũng kêu gọi cộng đồng hai tôn giáo tái xác nhận “niềm tin đã chia sẻ về tính bất khả xâm phạm cuộc sống con người trong mọi lĩnh vực, mọi hoàn cảnh, về nhân phẩm và về sứ mệnh cao cả đối với gia đình, nơi con người học hỏi tình yêu thương hàng xóm láng giềng và tôn trọng thiên nhiên.”

 

Theo truyền thống, Vesak là lễ mà các Phật tử kỷ niệm ngày Đức Phật – giáo chủ Đạo Phật, đã sống tại Ấn Độ cổ xưa vào khoảng thế kỷ thứ IV BC - đản sinh, chuyển pháp luân và nhập niết-bàn

 

Lễ Phật đản năm nay được tổ chức tại Hàn Quốc và Đài Loan ngày 21-5, trong khi tại các quốc gia cộng đồng Phật tử chiếm đa số như: Thái Lan, Sri Lanka, Campuchia, Myanmar, Malaysia, Lào, Nepal và Việt Nam tổ chức ngày 28-5.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.

Thông tin hàng ngày