Việt Nam Quốc Tự: Tượng Đức Bổn Sư sắp hoàn thành

GNO - Sau lễ cầu nguyện rót đồng đúc tôn tượng Đức Bổn Sư tại công trình Việt Nam Quốc Tự (VNQT) ngày 31-10-2015, tượng đồng (gồm ba phần: phần thân và diện tượng, phần thân ngồi và bệ hoa sen) đã đúc thành công. Đến nay, công đoạn làm nguội và đánh bóng đã sắp hoàn tất.

Theo thông tin từ nhóm nghệ nhân, công đoạn làm nguội này dự kiến phải hoàn tất vào khoảng 24-12-Ất Mùi, để kịp đưa lên sàn chánh điện của công trình xây dựng VNQT.

Sau khi đưa lên sàn chánh điện sẽ đến công đoạn thếp vàng lên tượng.

GNO trân trọng giới thiệu chùm ảnh về công đoạn này. Ảnh được chụp vào sáng nay, 9-1-2016...

Tuong Phat (1).JPG
Bệ hoa sen của tượng đang được mài lớp chì bao phủ sau khi đúc

Tuong Phat (2).JPG
Nghệ nhân đang đánh bóng phần thân ngồi của tượng

Tuong Phat (3).JPG
Từng chi tiết nhỏ được làm cẩn thận để không làm hư họa tiết của tượng

Tuong Phat (4).JPG

Tuong Phat (5).JPG
Đục và mài từng chi tiết lớp chì bao phủ bên ngoài

Tuong Phat (6).JPG
Phần thân, diện tượng khi chưa làm nguội (ảnh chụp vào chiều 19-12-2015)

Tuong Phat (7).JPG
Phần thân và diện tượng đã được làm nguội và đánh bóng trong sáng nay, 9-1-2016

Tuong Phat (8).JPG
Diện tượng Đức Bổn Sư

Tuong Phat (9).JPG
Trán và tóc

Tuong Phat (10).JPG
Đôi mắt

Tuong Phat (11).JPG

Tuong Phat (12).JPG
Ánh mắt từ bi và nét đẹp hài hòa trên khuôn mặt Đức Bổn Sư

Tuong Phat (13).JPG
Đánh bóng phần sau của tóc

Tuong Phat (14).JPG
Tôn tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông hiện cũng đang được làm nguội

>> Xem thêm: Hình ảnh đầu tiên về tượng Đức Bổn Sư tại Việt Nam Quốc Tự ||

Bảo Toàn thực hiện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Buổi ra mắt cuốn sách "Giấc mơ hóa Rồng Xanh" của tác giả Trần Tuệ Tri được tổ chức vào sáng ngày 27-12 tại Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP.HCM (P.Xuân Hòa, TP.HCM) - Ảnh: TC

“Giấc mơ hóa Rồng Xanh” và ước vọng về một tương lai hạnh phúc

GNO - Trong buổi ra mắt cuốn sách mới nhất của mình được tổ chức vào sáng ngày 27-12 tại Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP.HCM (P.Xuân Hòa, TP.HCM), tác giả Trần Tuệ Tri cùng các khách mời chia sẻ viễn kiến về một xã hội Việt Nam thịnh vượng, hùng cường nhưng cũng giàu bản sắc văn hóa, đủ đầy hạnh phúc.
Độc giả Nga Nguyễn: Báo Giác Ngộ trong tôi là một hành trình tỉnh thức

Độc giả Nga Nguyễn: Báo Giác Ngộ trong tôi là một hành trình tỉnh thức

GNO - Có những mối nhân duyên không đến bằng tiếng gọi lớn, mà bằng sự bền bỉ. Với tôi, Báo Giác Ngộ là một nhân duyên như thế, bắt đầu từ những năm tháng sinh viên non trẻ, đi qua bao đổi thay của cuộc đời, để rồi ở lại như một điểm tựa tinh thần, nơi chữ nghĩa không chỉ để đọc, mà để soi lại chính mình.
[Podcast] Thượng tọa Thích Giác Dũng: Mong Giác Ngộ online ngày càng cải tiến để đáp ứng nhu cầu của độc giả

[Podcast] Thượng tọa Thích Giác Dũng: Mong Giác Ngộ online ngày càng cải tiến để đáp ứng nhu cầu của độc giả

GNO - Trong chương trình Podcast, Thượng tọa Thích Giác Dũng, Thư ký Văn phòng Hội đồng Chứng minh đã chia sẻ những hồi ức về những ngày đầu Báo Giác Ngộ ra mắt độc giả; đồng thời có những kỳ vọng về chặng đường tiếp theo của báo, đặc biệt là đối với Giác Ngộ online trong thời đại kỷ nguyên số hiện nay.

Thông tin hàng ngày