Ấn Độ: Đề nghị chính quyền bàn giao quyền sở hữu chùa cho Phật tử

Ấn Độ: Đề nghị chính quyền bàn giao quyền sở hữu chùa cho Phật tử
(Shimla, Ấn Độ) : Các Phật tử Tu viện Bhima-Kali, (thị trấn Rampur, huyện Shimla) đang đề nghị Sở Công chính bang Himachal Pradesh (PWD) bàn giao quyền sở hữu tu viện cho họ. Tu viện Bhima-Kali, do đức Dalai Lama đặt đá xây dựng ngày 5-1-1990, được khánh thành ngày 28-10-2006, với tổng kinh phí 10 triệu rupees.

Theo ông Bihari Sahyogi, cư dân địa phương, từ khi khánh thành đến nay, thay vì bàn giao quyền sở hữu tu viện cho Hội Phật tử Tu viện Bhima-Kali, thì PWD vẫn tiếp tục sở hữu tu viện một cách bất hợp pháp. Dư luận cho rằng, khả năng là do lỗi kỹ thuật trong quá trình thi công xây dựng tu viện, nên chỉ sau 3 năm kể từ ngày khánh thành, các bức tường tu viện đã bị rạn nứt và thấm nước.  

Các quan chức của PWD hứa xem xét vấn đề này trong thời gian sớm nhất. Ông Gulab Singh Thakur, giám đốc PWD cho biết Sở hiện đang quản lý việc bảo dưỡng tu viện Bhima-Kali. Sau khi có vấn đề xảy ra, ông đã chỉ đạo thuộc cấp báo cáo chi tiết về tình trạng hiện nay của tu viện. Ngay khi có báo cáo, Sở sẽ tiến hành kiểm tra việc bảo dưỡng này.

 

Theo quy định của PWD, bất cứ bất động sản nào dù của công hay của tư, nhưng sau khi đã khánh thành thì phải bàn giao quyền sở hữu cho đương sự liên quan. Trong trường hợp này, PWD đã tự vi phạm quy định của chính họ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa của Khánh Nhi

Chưa quy y có thể tu tập được không?

GNO - Hiện tại tôi ở quê, mỗi tối các già vào chùa tụng kinh, còn tôi thì do bận việc gia đình nên chưa thể đi tụng kinh được. Tôi xin hỏi là người chưa quy y có thể ở nhà tu tập, tụng kinh được không? Và nếu được thì nên tụng kinh gì, tu niệm như thế nào?
Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

GNO - Đạo Phật khuyến khích cầu nguyện không chỉ cho bản thân mà còn cho người khác. Việc cầu nguyện điều gì đó cho người khác mang ý nghĩa cao đẹp thể hiện tấm lòng của mình đối với người đó, thể hiện tình thân thương, thể hiện tinh thần từ bi, vô ngã, vị tha...
Hòa thượng Thích Thanh Điện phát biểu khai mạc

Lào Cai: Ban Trị sự tổ chức Hội thảo khoa học về nguồn lực của Phật giáo tỉnh và định hướng phát triển

GNO - Sáng 13-6, tại hội trường xã Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lào Cai cùng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo: Nguồn lực của Phật giáo ở tỉnh Lào Cai: một số vấn đề lý luận, thực tiễn và định hướng phát triển.

Thông tin hàng ngày