Ấn Độ: Tổ chức lớp giáo lý cho trẻ em Tây Tạng sống ở Ấn Độ

Ấn Độ: Tổ chức lớp giáo lý cho trẻ em Tây Tạng sống ở Ấn Độ
(GNO): Những lớp giáo lý được tổ chức cho trẻ em Tây Tạng sống ở Ấn Độ với mục đích nhằm khôi phục các giá trị đạo đức tốt đẹp của đạo Phật. Các tình nguyện viên tại khu đồi Phật giáo Tây Tạng tại Ấn Độ lấy mục đích này để khôi phục các giá trị, truyền thống và văn hóa Phật giáo đang có xu hướng mờ nhạt dần.

Những lớp học giáo lý được tổ chức đều đặn trong các cơ sở của tôn giáo, tu viện nhằm truyền cảm hứng cho trẻ em noi theo tấm gương đạo đức của nhà lãnh đạo tinh thần Dalai Lama.

Tenzin Dawa – giáo thọ sư các lớp giáo lý – đã cố gắng đưa những giáo lý đạo Phật ra đời sống hằng ngày. “Thật là quan trọng thay nếu bạn trở thành một người thành thiện hoặc có một trái tim thật ấm áp”. Tenzin Dawa nói. Theo những nhà lãnh đạo tôn giáo với điều kiện giáo dục hiện tại thì thật là khó tìm một nơi nào để giảng dạy về tâm linh vốn ảnh hưởng rất quan trọng và cần thiết cho tư duy của trẻ em.

Trong suốt các kỳ nghỉ đông, có khoảng từ 40 -50 em từ các trường khác nhau ở miền Bắc Ấn Độ tham gia các khóa học Phật pháp. Các giảng viên dạy trong vòng một tháng và một nửa học sinh tham gia các khóa học có độ tuổi từ 9-13. “Đó là truyền thống học triết lý Phật giáo của người dân Tây Tạng. Ngay từ khi ra đời là một người dân Tây Tạng, sự hiểu biết mọi thứ là điều rất quan trọng”. Jamyang – một học viên nói.. Theo thống kê thì có 134.000 người dân Tây Tạng sống lưu vong, chủ yếu là ở Ấn Độ và Nepal . Cho đến thời điểm hiện tại thì đức Dalai Lama đã thành lập hơn 200 tu viên tại 54 vùng khác nhau của Ấn Độ và khắp nơi trên thế giới với 20.000 tu sĩ học Phật tại các tu viện hàng năm .

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo chính quyền, các sở, ban, ngành Thành phố đặt vòng hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm Bắc Sơn

[Ảnh] Lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Hà Nội

GNO - Sáng nay, 18-7, Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo chính quyền, các sở, ban, ngành Thành phố đã trang nghiêm tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm Bắc Sơn, trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Hà Nội lần thứ X, nhiệm kỳ 2026-2031.
“Cơ cấu nhân sự phải cân đối nhiều yếu tố nhằm đảm bảo tầng lớp kế thừa trong tương lai”

“Cơ cấu nhân sự phải cân đối nhiều yếu tố nhằm đảm bảo tầng lớp kế thừa trong tương lai”

GNO - Đó là một trong những chia sẻ của Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội với Báo Giác Ngộ trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo Thành phố lần thứ X, nhiệm kỳ 2026-2031, diễn ra trong hai ngày 18, 19-7 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô.
Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

Phú Thọ: Trang nghiêm Lễ khai pháp khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2570 tại Trung tâm Phật giáo Hùng Vương

GNO - Sáng 17- 7, tại trường hạ Trung tâm Phật giáo Hùng Vương (xã Phù Ninh), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Thọ đã trang nghiêm tổ chức Lễ khai pháp khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2570 - Dương lịch 2026, chính thức mở đầu ba tháng chuyên tu của chư Tăng Ni trong hạ trường theo truyền thống của Tăng đoàn.
[TRỰC TUYẾN] Pháp thoại mới nhất của Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng: "Để đời sống được an lạc thực sự"

[TRỰC TUYẾN] Pháp thoại mới nhất của Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng: "Để đời sống được an lạc thực sự"

GNO - Hơn 2.500 Tăng Ni, Phật tử đã tham dự khóa tu Ngày an lạc kỳ 2 ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM (Cơ sở II, xã Bình Lợi). Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN, Viện trưởng Học viện đã quang lâm khai thị mở đầu khóa tu tại Đại giảng đường Minh Châu.

Thông tin hàng ngày