[Ảnh] Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận) mang Tết ấm đến người vô gia cư

Mang Tết đến với người vô gia cư trong đêm tháng Chạp
Mang Tết đến với người vô gia cư trong đêm tháng Chạp
GNO - Sáng 26 tháng Chạp (17-1), Quan Âm tu viện (quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã tổ chức trao tặng 150 phần quà Tết Quý Mão cho người vô gia cư, công nhân vệ sinh công cộng tại các tuyến đường trong TP.HCM.
Ni sư Thích nữ Huệ Đức lì xì chúc Tết, trao quà đến chị công nhân vệ sinh vào rạng sáng 26 tháng Chạp

Ni sư Thích nữ Huệ Đức lì xì chúc Tết, trao quà đến chị công nhân vệ sinh vào rạng sáng 26 tháng Chạp

Theo đó, Quan Âm tu viện đã tặng quà Tết cho người vô gia cư, công nhân vệ sinh công cộng tại các tuyến đường quận 1, quận Phú Nhuận và quận 10. Mỗi phần quà bao gồm tiền mặt 200.000 đồng, bánh ngọt, mì gói, bánh chưng do Quan Âm tu viện tự gói, mong bà con có Tết sum vầy, sung túc hơn.

Buổi tặng quà được thực hiện từ 2 giờ đến 5 giờ sáng. Trong đôi mắt còn chưa tỉnh giấc sau một ngày lao động mệt nhọc, bà con đã nở nụ cười hạnh phúc khi đưa tay đón nhận món quà đơn sơ nhưng nghĩa tình khiến ai cũng cảm thấy ấm áp trong tiết xuân đang về.

Theo Ni sư Thích nữ Huệ Đức, trụ trì Quan Âm tu viện cho biết, việc chọn khung giờ này để đảm bảo quà được trao tặng đến tay bà con lao động nghèo thực sự vô gia cư, ngày làm việc để mưu sinh, đêm về ngủ trên vỉa hè, mái hiên, xó chợ, trong đó có những công nhân bị mất việc làm ở các khu công nghiệp không có tiền về quê đón Tết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Mừng thọ các Phật tử cao niên đang sinh hoạt tại đạo tràng chùa Tích Sơn

Vĩnh Phúc: Mừng thọ Phật tử cao niên tại chùa Tích Sơn

GNO - Sáng 24-2, tại chùa Tích Sơn (TP.Vĩnh Yên) đã tổ chức lễ mừng thọ cho 20 Phật tử đang sinh hoạt tại đạo tràng, với sự chứng minh của Thượng tọa Thích Giác Minh, Ủy viên Thường trực Ban Pháp chế T.Ư, Ủy viên Ban Hoằng pháp T.Ư, trụ trì chùa Tích Sơn.

Thông tin hàng ngày