ATM gạo của Ban Từ thiện – Xã hội Phật giáo TP.HCM tặng 20 tấn gạo đến bà con huyện Đức Hòa

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An khai trương ATM gạo tại chùa Pháp Minh sáng 8-10 - Ảnh: Phùng Anh Quốc
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An khai trương ATM gạo tại chùa Pháp Minh sáng 8-10 - Ảnh: Phùng Anh Quốc
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 8-10, tại chùa Pháp Minh (ấp Giồng Lớn, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) đã khai trương cây ATM gạo tự động tặng đến bà con khó khăn do dịch bệnh trên địa bàn.

Có mặt từ sáng sớm để chờ ATM gạo khai trương, bà Lại Thị On (80 tuổi) vui mừng chia sẻ, mấy tháng nay dịch bệnh bà không đi bán được nên túng khổ lắm. “Đang túng thiếu như thế này mà nhận được gạo tôi mừng quá. Cảm ơn quý thầy, mạnh thường quân, chính quyền đã cho tôi được nhận những phần gạo này”, bà Lại Thị On bày tỏ niềm vui lần đầu được nhận gạo.

Ngồi ôm 5 kg gạo vừa được nhận từ cây ATM gạo, bà Bùi Thì Bừng (81 tuổi) chia sẻ chân đang bị đau không đi được nên ngồi đây để nhờ người chở về, rồi bà cho biết, ở với con gái làm gia công may mặc, nhưng mấy tháng nay dịch bệnh cũng không đi làm, nên khổ lắm. “Nhận được 5 kg gạo tôi mừng muốn khóc. Người ta thương mình cho bao nhiêu mừng bấy nhiêu. Đây là lần đầu tiên được nhận gạo nên ráng đi, chứ tôi già rồi đâu làm được gì”, bà Bùi Thị Bừng bày tỏ.

ATM gạo của Ban Từ thiện – Xã hội Phật giáo TP.HCM tặng 20 tấn gạo đến bà con huyện Đức Hòa ảnh 1

Hòa thượng Thích Minh Thiện, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An hướng dẫn bà con nhận gạo từ ATM tự động - Ảnh: Phùng Anh Quốc

Hòa thượng Thích Minh Thiện, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An phát biểu trong lễ khai trương ATM gạo cho biết được sự hỗ trợ của Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo TP.HCM phối hợp với nhóm từ thiện Chia sẻ - Sharing của bà Mai Thị Hạnh - phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Đoàn đã tài trợ 20 tấn gạo để Ban Trị sự tỉnh Long An, huyện Đức Hòa, thành lập ATM gạo nghĩa tình tại chùa Pháp Minh giúp đỡ hỗ trợ cho bà con khó khăn vượt qua những ngày dịch bệnh Covid-19.

"Mỗi bà con đến sẽ nhận được 5 kg gạo từ máy ATM gạo tự động. Chúng tôi sẽ cố gắng vận động mạng thường quân để duy trì ATM gạo ít nhất 1 tháng, vì ở đây công nhân ở trọ rất đông và khó khăn", Hòa thượng Thích Minh Thiện cho biết.

ATM gạo của Ban Từ thiện – Xã hội Phật giáo TP.HCM tặng 20 tấn gạo đến bà con huyện Đức Hòa ảnh 2

ATM gạo nghĩa tình tại chùa Pháp Minh

Theo đó, từ tháng 6 đến tháng 9-2021, hưởng ứng lời kêu gọi của chính quyền các cấp Long An và Hội đồng Trị sự GHPGVN về việc chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An đã tích cực vận động, kêu gọi Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài tỉnh tham gia các hoạt động từ thiện an sinh xã hội như tặng xe cứu thương, tặng gạo, rau củ quả, nhu yếu phẩm, khẩu trang y tế, đồ bảo hộ, tặng suất cơm đến tuyến đầu chống dịch… tổng trị giá trên 35 tỷ đồng.

ATM gạo của Ban Từ thiện – Xã hội Phật giáo TP.HCM tặng 20 tấn gạo đến bà con huyện Đức Hòa ảnh 3

Chư tôn đức chuẩn bị gạo cho máy ATM

ATM gạo của Ban Từ thiện – Xã hội Phật giáo TP.HCM tặng 20 tấn gạo đến bà con huyện Đức Hòa ảnh 4

Mỗi người sẽ được nhận 5 kg gạo

ATM gạo của Ban Từ thiện – Xã hội Phật giáo TP.HCM tặng 20 tấn gạo đến bà con huyện Đức Hòa ảnh 5
ATM gạo hoạt động từ 7 giờ đến 18 giờ mỗi ngày - Ảnh: Phùng Anh Quốc
ATM gạo của Ban Từ thiện – Xã hội Phật giáo TP.HCM tặng 20 tấn gạo đến bà con huyện Đức Hòa ảnh 6

Bà Lại Thị On (80 tuổi) cột chặt 5 kg gạo trên chiếc xe đạp chỉ còn mỗi khung chở về nhà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày